ĐIỀU KIỆN SẢN XUẤT CHẾ PHẨM HÓA CHẤT TRONG GIA DỤNG

Công ty tôi dự kiến kinh doanh sản phẩm chế phẩm hóa chất là chất tẩy rửa trong gia dụng như: Nước lau sàn nhà, nước tẩy bồn cầu, nước rửa bát. Nhà máy được đặt tại Hưng Yên với quy mô sản xuất 1 triệu lít/01 năm. Tôi muốn hỏi để sản xuất và bán được sản phẩm này trên thị trường thì công ty tôi cần chuẩn bị gì về mặt pháp lý.

1.Điều kiện để được sản xuất chế phẩm hóa chất trong gia dụng.

  • Điều kiện về nhân sự: Có ít nhất một người chuyên trách về an toàn hóa chất: Có trình độ từ trung cấp về hóa học trở lên; Làm việc chuyên trách tại công ty theo giờ hành chính chưa kể tăng ca kèm quyết định phân công nhiệm vụ.
  • Điều kiện về cơ sở vật chất, kỹ thuật: Có cơ sở vật chất, kỹ thuật đáp ứng yêu cầu cất giữ, bảo quản hóa chất; Xử lý thải bỏ hóa chất tồn dư, chất thải và dụng cụ hóa chất. Có trang thiết bị lực lượng ứng phí sự cố. Có phòng thí nghiệm kiểm nghiệm được thành phần và hàm lượng hóa chất.
  • Hoàn thành việc công bố đủ điều kiện sản xuất chế phẩm theo quy định.

2.Điều kiện để chế phẩm hóa chất trong gia dụng được lưu hành.

  • Được Cục môi trường thuộc Bộ y tế cấp phép đăng ký lưu hành.
  • Sản phẩm phải được gián nhãn theo quy định.

Lưu ý: Các chế phẩm được cấp số đăng ký lưu hành được sản xuất trước ngày số đăng ký lưu hành hết hiệu lực nhưng cơ sở đăng ký không tiếp tục đăng ký gia hạn thì số đăng ký lưu hành vẫn được phép lưu hành trên thị trường sau khi số đăng ký lưu hành cũ hết hạn cho đến khi hết hạn dùng ghi trên nhãn chế phẩm.”

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể !

 

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận