Điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân

0
10

Doanh nghiệp tư nhân là một trong những loại hình doanh nghiệp được quy định tại Luật Doanh nghiệp 2014. Tùy theo nhu cầu kinh doanh và tiềm lực hiện có mà chủ thể kinh doanh sẽ lựa chọn loại hình doanh nghiệp cho phù hợp. Để thành lập doanh nghiệp tư nhân cần đảm bảo những điều kiện sau:

Thứ nhất, Căn cứ theo quy định tại Điều 18 Luật Doanh nghiệp 2014, Tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam, trừ những trường hợp sau:

a) Cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

b) Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức;

c) Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòngtrongcác cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp;

d) Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

đ) Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

e) Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành hình phạt tù, quyết định xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị cấm hành nghề kinh doanh, đảm nhiệm chức vụ hoặc làm công việc nhất định, liên quan đến kinh doanh theo quyết định của Tòa án; các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản, phòng, chống tham nhũng.

Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh.

Theo quy định tại Điều 183 Luật Doanh nghiệp 2014 :

-Mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân. Chủ doanh nghiệp tư nhân không được đồng thời là chủ hộ kinh doanh, thành viên công ty hợp danh.

-Doanh nghiệp tư nhân không được quyền góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần.

Sau khi đáp ứng đúng những yêu cầu trê, quý khách chỉ cần cung cấp bản scan chứng minh thư nhân dân, tên doanh nghiệp chúng tôi sẽ tiến hành tra cứu trên hệ thống cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia và chuẩn bị những giấy tờ cần thiết khác cũng như đại diện cho quý khách thực hiện những thủ tục cần thiết.

Trên đây là những thông tin quý khách cần biết trước khi muốn thành lập doanh nghiệp tư nhân, nếu quý khách muốn tìm hiểu chi tiết hơn, hãy liên lạc ngay với đường dây nóng của Luật Việt Tín theo địa chỉ sau để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ chi tiết theo địa chỉ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Luật Việt Tín rất hân hạn được hợp tác với quý khách!

Điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân
Đánh giá bài viết

Gửi Bình Luận

avatar
wpDiscuz