Doanh nghiệp cần làm gì trước khi đăng ký nhãn hiệu sản phẩm

0
88
Đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội
Đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội

Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm là một trong những thủ tục không được pháp luật bắt buộc, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp vẫn rất chú trọng đến nó, đơn giản vì đó là việc làm bảo vệ chính tài sản của họ. Tuy nhiên trước khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu, doanh nghiệp cần lưu ý những thao tác quan trọng trước đó, để giúp cho quá trình đăng ký thuận lợi và nhanh chóng.

Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm
Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm

Lên ý tưởng về nhãn hiệu

Chắc chăn rồi, trước khi đăng ký nhãn hiệu sản phẩm thì tên nhãn hiệu là điều bắt buộc có. Thông thường nó thường được dựa trên những yếu tố như tên doanh nghiệp, phim ảnh, sự quan sát, hoặc bằng việc dựa trên những thương hiệu nổi tiếng cùng lĩnh vực. Bởi họ cho rằng khi thực hiện điều đó, sẽ nắm được những thị hiếu của người dùng là dựa vào những dấu hiệu nhận biết quen thuộc.

Nhưng cũng chính vì lý do này mà gây khó khăn cho chính doanh nghiệp trong việc đăng ký nhãn hiệu, vì pháp luật quy định về việc này là không chấp nhận những nhãn hiệu giống hoặc tương tự gây nhầm lẫn với các nhãn hiệu đã đăng ký trước đó.

Chính vì vậy mà mỗi doanh nghiệp nếu muốn quá trình đăng ký nhãn hiệu sản phẩm của mình diễn ra một cách thuận lợi, thì nên có cho mình những ý tưởng riêng biệt, không trùng lặp, để thiết lập hành lanh pháp lý bảo hộ cho nhãn hiệu của mình.

Lập danh sách ý tưởng nhãn hiệu và tự kiểm tra

Một ý tưởng về nhãn hiệu được hình thành không chỉ dựa vào đơn nhất một ý tưởng mà nó cần đến những ý tưởng khác nhau. Hãy tập hợp những ý tưởng đó lại và bắt đầu quá trình chọn lọc, kết hợp chúng để hình thành một mẫu nhãn hiệu độc đáo và dễ nhận biết nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Trước khi tiến hành công việc tra cứu nhãn hiệu hàng hóa, thì bạn có thể tự mình kiếm tra mức độ khả quan của nhãn hiệu đó bằng việc tìm kiếm thông tin mạng, các nhãn hiệu cùng lĩnh vực, để có sự điều chỉnh nhãn hiệu của mình một cách phù hợp nhất.

Tìm cho mình một đơn vị luật chuyên nghiệp

Một thực tế là với sự phức tạp và đổi mới của hệ thống pháp luật sở hữu trí tuệ, thì các doanh nghiệp sẽ không thể nắm vững và thực hiện quy trình đăng ký nhãn hiệu sản phẩm tốt bằng một đơn vị luật chuyên nghiệp. Vì thế bạn hãy tìm đến những địa chỉ uy tín để được tư vấn, hướng dẫn và đại diện cho doanh nghiệp thực hiện thủ tục này.

Điều này sẽ đảm bảo sự chính xác, đầy đủ, đúng quy trình, không phát sinh những khoản phí không cần thiết. Bởi một thực tế là nhiều doanh nghiệp khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu thường gặp phải những khúc mắc trong thủ tục cũng như các vấn đề phát sinh trong quá trình thẩm định nhãn hiệu.

Tiến hành thiết kế

Sau khi đã có được những ý tưởng hay ho và sự tư vấn chính xác của đơn vị luật, thì việc bạn cần làm là bắt tay vào thiết kế nhãn hiệu của riêng mình, tuy vào mỗi cách làm nhãn hiệu khác nhau, bạn sẽ thấy được thành phẩm sau đó là những nét riêng biệt khác nhau.

Còn nếu như bạn không tự tin về khả năng thiết kế của mình có thể tìm đến với một công ty thiết kế chuyên nghiệp để thực hiện.

Tiến hành tra cứu nhãn hiệu trước khi đăng ký

Tra cứu nhãn hiệu hàng hóa trước khi tiến hành đăng ký logo nhãn hiệu là một trong những thủ tục đảm bảo cho quá trình đăng ký thành công của nhãn hiệu đó. Bởi hiện nay sự ra đời quá nhiều nhãn hiệu, của cùng ngành nghề kinh doanh sẽ dẫn đến sự nhầm lẫn, trùng lặp nhãn hiệu. Cộng với đó là việc quy định của luật sở hữu trí tuệ là ưu tiên đăng ký cho nhãn hiệu nộp đơn trước, nên để chắc chắn nhãn hiệu mình có là không trùng lặp và nộp đơn được sớm nhất, bạn cần thiết phải thực hiện thao tác tra cứu này.

Sau khi đã đảm bảo tỷ lệ đăng ký cao của nhãn hiệu, doanh nghiệp có thể trực tiếp đi nộp đơn cho Cục SHTT hoặc ủy quyền giải quyết việc này cho đơn vị luật pháp đại diện.

Đến đây hi vọng bạn đã biết được trước khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu sản phẩm, doanh nghiệp cần thực hiện những thao tác gì rồi chứ. Nếu còn có những câu hỏi cho vấn đề này, bạn có thể gọi điện đến tổng đài tư vấn của chúng tôi theo số 1900 56 56 89 để được sự hỗ trợ của các chuyên gia luật.

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here