Doanh nghiệp có được tự làm dấu tròn hay không ?

0
208
Khắc dấu tròn tại Việt Tín
Khắc dấu tròn tại Việt Tín

Luật doanh nghiệp năm 2014 đã có nhiều nội dung thay đổi quan trọng, đặc biệt đáng lưu ý là vấn đề doanh nghiệp sẽ được tự quyết định về nội dung con dấu và có thể tự khắc dấu tròn doanh nghiệp, nhưng phải đăng ký với cơ quan Nhà nước chuyên phụ trách mảng này.

Luật doanh nghiệp 2014 mới ra đời đã đưa ra cách tiếp cận mới hoàn toàn về con dấu doanh nghiệp, mang tính cởi mở và phát triển hơn trước đây. Thông thường, con dấu pháp nhân của công ty phải thể hiện rõ ” tên công ty, loại hình công ty, mã số doanh nghiệp” .Dấu tròn doanh nghiệp sẽ có mặt trong các hợp đồng hay giao dịch dân sự. Doanh nghiệp sẽ có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Thay vì phải đăng ký với cơ quan Công an như hiện nay, Doanh nghiệp chỉ cần thông báo mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, trực thuộc Sở kế hoạch đầu tư. Có lẽ đây là một trong những điểm gây nhiều bàn cãi nhất ngay từ khâu soạn thảo và cả khi thông qua, tuy vậy việc này chắc chắn sẽ giải quyết được rất nhiều vướ ng mắc, bất cập hiện nay về con dấu doanh nghiệp. Đây là qui định mang tính mở của Luật doanh nghiệp 2014 về vấn đề dấu tròn doanh nghiệp để doanh nghiệp có quyền quản lí và kiểm soát đối với con dấu pháp nhân của mình.

Nếu bạn gặp phải vướng mắc trong quá trình làm con dấu tròn doanh nghiệp, hãy liên hệ đường dây nóng  để được các Luật sư chuyên sâu về vấn đề này tư vấn và giúp đỡ.

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here