DOANH NGHIỆP THAY ĐỔI TÊN CÔNG TY CÓ PHẢI LÀM CÔNG BỐ LẠI KHÔNG?

Công ty mình thành lập từ năm 2014 hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối thực phẩm chức năng. Những sản phẩm bên mình kinh doanh đều có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Đầu tháng 7 bên mình có thực hiện thủ tục thay đổi tên công ty và đã được sở kế hoạch đầu tư cấp đăng ký kinh doanh mới. Vậy, Bên mình có cần phải làm công bố lại cho các sản phẩm đã được cấp phép không?

======================================

Căn cứ vào Điều 5, Nghị định 15/2018/NĐ – CP Hướng dẫn thi hành Luật An toàn thực phẩm:

“Điều 5. Hồ sơ, trình tự tự công bố sản phẩm

4.Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải tự công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.”

Như vậy, Trường hợp của công ty bạn không thuộc trường hợp phải xin công bố lại sản phẩm. Việc thay đổi tên công ty bạn chỉ cần làm công văn gửi Cục An toàn thực phẩm về việc thay đổi tên công ty. Hồ sơ gửi Cục an toàn thực phẩm gồm có:

  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới.
  • Bản sao giấy công bố đã được cấp.
  • Công văn doanh nghiệp ký tên đóng dấu về việc thay đổi tên công ty.

Trong quá trình lưu hành sản phẩm doanh nghiệp cần xuất trình công bố cũ, đăng ký kinh doanh mới và công văn trả lời của Cục an toàn thực phẩm về việc thay đổi này.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể !

 

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận