Dự án hợp tác hơn 04 tỷ USD được ký kết trong chuyến thăm của thủ tướng tới Nhật Bản

Thông tin từ Tập đoàn BRG cho hay, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc diễn ra từ ngày 04-08/06/2017, thỏa thuận hợp tác về phát triển các dự án đô thị Nhật Tân – Nội Bài với tổng giá trị đạt hơn 04 tỷ USD sẽ được ký kết giữa UBND Thành phố Hà Nội, Tập đoàn BRG và Tập đoàn Sumitomo.

Theo đó, Thành phố Hà Nội, Tập đoàn BRG và Tập đoàn Sumitomo sẽ ký kết và hợp tác về phát triển thành phố thông minh tại khu vực phía Bắc Hà Nội (đoạn hai bên tuyến đường Võ Nguyên Giáp), thuộc dự án quy hoạch hai bên trục Nhật Tân – Nội Bài. Dự kiến, đây sẽ là dự án thành phố thông minh hiện đại bậc nhất khu vực Đông Nam Á hiện nay. Được biết, tổng giá trị của dự án này lên đạt tới hơn 04 tỷ USD.

Dự án hợp tác hơn 04 tỷ USD được ký kết trong chuyến thăm của thủ tướng tới Nhật Bản

Hiện tại, Sumitomo Corporation – là một trong 03 tập đoàn lớn nhất của Nhật Bản. Với năng lực và kinh nghiệm về quy hoạch hạ tầng, xây dựng và phát triển các dự án bất động sản, cùng với tầm ảnh hưởng và uy tín với Chính phủ Nhật Bản, cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản, Tập đoàn BRG kỳ vọng, Sumitomo sẽ giúp tạo dựng lên một thành phố thông minh, hiện đại, là cửa ngõ kết nối Hà Nội, Việt Nam và thế giới.

Trước đó, vào tháng 07/2011, Tập đoàn BRG đã được TP.Hà Nội giao cho làm chủ đầu tư, tự ứng vốn và mời tư vấn nước ngoài phối hợp cúng với Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội lập Quy hoạch chi tiết xây dựng hai bên tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài (thành phố Hà Nội). Cùng với cầu Nhật Tân, tuyến cao tốc tạo nên trục đường đối ngoại kết nối trung tâm Hà Nội với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, phù hợp với “Chiến lược phát triển Thủ đô” của Thành phố Hà Nội và Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô cho đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Đến ngày 23/06/2016, Công ty TNHH Motor.NA – một công ty thành viên của Tập đoàn BRG đã đại diện Tập đoàn công bố quy hoạch chi tiết 03 đoạn (đoạn 01, đoạn 02, đoạn 03), trải dọc hai bên tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài (từ sân bay Nội Bài về đến đê Tả Hồng giao với cầu Nhật Tân) với tổng chiều dài vào khoảng 11,1km. Quy hoạch dựa trên ý tưởng dự thi của công ty tư vấn P&T Consultants Pte Ltd (Hồng Kông), tái hiện hình ảnh truyền thống Thăng Long- Hà Nội với chủ điểm là Rồng đón ngọc, xương sống chính là tuyến đường cao tốc kết nối từ Sân bay về trung tâm TP.Hà Nội, đầu Rồng quay về sông Hồng – Hồ Tây. Đây là cửa ngõ Việt Nam với thế giới, tạo hình ảnh tuyến đường có môi trường xanh bền vững với dải phân cách trải dài 02 bên và đan xen không gian cây xanh mặt nước tự nhiên. Đây cũng sẽ là một khu kiến trúc phức hợp theo mô hình của một thành phố hiện đại với trung tâm tài chính quốc tế, làng văn hóa ASEAN, khu vực hội chợ, các trung tâm văn hóa, thương mại và các trung tâm hội nghị quy mô, tầm cỡ. Tất cả các hợp phần này được đặt nằm dọc trên phía Bắc Sông Hồng. Toàn bộ dự án được xây dựng nhằm mục tiêu thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của TP.Hà Nội, hướng tới đẳng cấp và sự hòa nhập quốc tế của Thủ đô.

Tại hội nghị này, Madame Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG khẳng định:“Tập đoàn BRG chúng tôi đã xác định đây là một nhiệm vụ xã hội cực kỳ quan trọng. Chúng tôi đã và sẽ tiếp tục đóng góp kinh phí và nguồn nhân lực của tập đoàn cho dự án này với mục tiêu cống hiến hết mình cho những cam kết tốt nhất với cộng đồng và đất nước. Tôi tin tưởng rằng khi dự án này được đi vào hiện thực sẽ trở thành động lực phát triển kinh tế mạnh mẽ, tạo nhiều công ăn việc làm, nâng cao đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội cho nhân dân trong khu vực, cho Thủ đô nói riêng và cho cả nước nói chung.”

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận