FLC lấn sang lĩnh vực hàng không với 700 tỷ thành lập hãng Tre Việt

0
105

Tập đoàn FLC là một cái tên hot nhất và chiếm giữ phần lớn thị trường hiện nay trong lĩnh vực bất động sản. Vừa qua FLC đã bắt đầu “lấn sân” sang lĩnh vực hàng không với công bố thành lập Công ty TNHH hàng không Tre Việt, tên Tiếng Anh là Viet Bamboo Airlines. Được biết FLC đã dự kiến vốn điều lệ 700 tỷ đồng để thành lập hãng hàng không mới này.

Công ty CP tập đoàn FLC đã công bố sẽ đóng góp 700 tỷ đồng vốn điều lệ để thành lập Công ty TNHH Hàng không Tre Việt. Công ty Tre Việt sẽ có trụ sở tại tầng 4 tòa nhà FLC Landmark Tower Hà Nội và những chuyến bay của hãng sẽ vận chuyển du khách của FLC tới các điểm du lịch mà họ đang khai thác.

Đại diện FLC cho biết rằng doanh nghiệp Tre Việt sẽ có ngành nghề kinh doanh chính là vận tài hàng không dân dụng cùng một vài ngành nghề phụ khác. Tuy nhiên phải mất thời gian lâu nữa Tre Việt mới thật sự đi vào hoạt động bởi ngành vận tải hàng không có rất nhiều thủ tục cũng như điều kiện hạ tầng phức tạp. FLC mới chỉ thực hiện bước đầu thành lập công ty với vốn 700 tỷ đồng.

FLC lấn sang lĩnh vực hàng không với 700 tỷ thành lập hãng Tre Việt

Về phía tập đoàn FLC là vậy song Phó cục trưởng Cục hàng không Việt Nam – ông Võ Huy Cường lại cho biết Cục chưa hề nhận được hồ sơ hay thông báo nào về sự kiện trên từ tập đoàn này.

Theo Nghị định 92/2016 trong lĩnh vực hàng không dân dụng, doanh nghiệp kinh doanh hàng không để thành lập và duy trì cần phải có vốn từ 100 tỷ đồng trở lên. Trong khi đó FLC với vốn điều lệ để thành lập Tre Việt là 700 tỷ đồng thì hoàn toàn đủ điều kiện. Tính ra với số vốn này, FLC sẽ được sử dụng số lượng máy bay từ 10 – 30 chiếc.

Bên cạnh đó, nhà nước Việt Nam vẫn luôn tạo môi trường bình đẳng và bảo vệ lợi ích của tất cả các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động hàng không dân dụng. Ngoài ra những tổ chức, cá nhân nước ngoài hay người Việt Nam định cư ở nước ngoài cũng sẽ được tạo điều kiện để hợp tác và đầu tư trong lĩnh vực này. Tuy nhiên tất cả các hãng cần phải chấp hành chặt chẽ các điều kiện thì mới được cấp phép hoạt động.

Hiện nay Việt Nam đã có 4 hãng hàng không là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và VASCO. Trong 4 hãng này thì Vietnam Airlines là hãng duy nhất vừa vận hành quốc tế vừa vận hành nội địa, còn 3 hãng còn lại chỉ vận hành nội địa. Vietnam Airlines cũng là hãng chiếm thị phần nội địa cao nhất, thứ hai là Vietjet Air. VASCO là hãng đang trong quá trình cơ cấu thông qua mối quan hệ giữa Vietnam Airlines và ngân hàng Techcombank.

Cùng với hãng Tre Việt, đầu năm 2016 một hãng hàng không với tên gọi Vietstar Airlines với vốn điều lệ 800 tỷ đồng dù đã công bố kế hoạch bay nhưng đến nay vấn chưa được hoạt động với lý do sân bay Tân Sơn Nhất cần phải mở rộng diện tích trước. Do đó FLC dù có ưu thế để phát triển về lĩnh vực hàng không bởi sở hữu các khu nghỉ dưỡng khắp đất nước song việc cấp phép hoạt động cho một hãng hàng không không hề dễ dàng nên chắc chắn phải mất một thời gian nữa Viet Bamboo Airlines mới được triển khai và đi vào hoạt động.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here