Thủ tục giải thể công ty mới thành lập

0
39
Hình ảnh Thủ tục giải thể công ty mới thành lập
Thủ tục giải thể công ty mới thành lập

Những doanh nghiệp mới thành lập nếu không có hướng phát triển tốt thì sẽ rất dễ đi đến phá sản. Nên giải thể công ty mới thành lập là một trong những những vấn đề mà nhiều người quan tâm. Vậy thì với nội dung bài viết dưới đây, bạn không thể bỏ qua được vì chắc chắn nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình và thủ tục giải thể công ty mới thành lập.

Lý do giải thể công ty mới thành lập là gì ?

Công ty mới thành lập trong trường hợp này được hiểu là công ty mới thành lập nhưng chưa có hoạt động kinh doanh hay chưa xin hóa đơn xuất đầu ra tại cơ quan thuế nhưng công ty không duy trì được nữa thì phải tiến hành giải thể công ty mới thành lập. Thủ tục giải thể công ty mới thành lập vẫn bao gồm các nội dung như công ty bình thường khác.

Hoặc là những công ty mới thành lập, đã thực hiện đầy đủ các thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhưng có vòng đời ngắn, mới thành lập trong thời gian ngăn nhưng gặp phải những bất lợi, khó khăn nên phải thực hiện thủ tục giải thể công ty mới thành lập.

Hinh-anh-giai-the-cong-ty-moi-thanh-lap
Thủ tục giải thể công ty mới thành lập

Xem thêm: 

Trình tự thủ tục Giải thể công ty mới thành lập

Để hoàn thành việc giải thể công ty mới thành lập, bạn cần phải thực hiện các chuỗi các thủ tục sau:

Bước 1: Thực hiện thủ tục Đăng bố cáo giải thể.

Tại bước này, chủ doanh nghiệp tiến hành đăng bố cáo trên 3 số báo liên tiếp để thông báo công khai nội dung giải thể công ty mới thành lập.

Bước 2: Thực hiện thủ tục xin xác nhận của cơ quan thuế về việc đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với nhà nước và xin đóng mã số thuế của doanh nghiệp.
Đây là bước thường phát sinh nhiều công việc nhất, trong đó có việc giải trình, bổ sung tài liệu cho mọi yêu cầu của cơ quan thuế liên quan tới nghĩa vụ hoàn tất các thủ tục về thuế trong suốt quá trình doanh nghiệp hoạt động trước đó.

Bước 3: Thực hiện thủ tục xin xác nhận của cơ quan công an về việc hủy con dấu pháp nhân của doanh nghiệp và hoàn trả chứng nhận mẫu dấu.

Bước 4: Thực hiện thủ tục đóng cửa hoạt động (giải thể) của doanh nghiệp tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền.

Bước 5: Thực hiện thủ tục đóng Số Tài Khoản ngân hàng của doanh nghiệp (nếu có).

Trên thực tế thủ tục giải thể công ty mới thành lập là một trong những thủ tục khó khăn nhất, dễ gặp nhiều sai sót mà dẫn đến việc mất nhiều thời gian và chi phí mà không đạt được kết quả. Chính vì hiểu được những khó khăn vướng mắc này của doanh nghiệp, mà Luật Việt Tín chúng tôi có cung cấp dịch vụ giải thể công ty mới thành lập với những nội dung sau:

  • Tư vấn về pháp luật hiện hành quy định về việc thực hiện giải thể doanh nghiệp đối với từng trường hợp cụ thể;
  • Soạn thảo hồ sơ đầy đủ và hợp lệ phục vụ cho việc thực hiện thủ tục;
  • Thay mặt Quý khách tiến hành các công việc tại Cơ quan Nhà nước (Cơ quan thuế; Cơ quan
  • Hải Quan; Phòng/Sở kế hoạch đầu tư tại Thành phố, tỉnh);
  • Đại diện Quý khách nhân kết quả và bàn giao lại kết quả cho Quý khách.
  • Thực hiện các công việc tư vấn có liên quan đến thủ tục giải thể công ty mới thành lập và cam kết thực hiện các công việc như đã hứa.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu như bạn đang có nhu cầu giải thể công ty mới thành lập hoặc đang có bất cứ khó khăn hay thắc mắc gì liên quan!

Thủ tục giải thể công ty mới thành lập
5 (100%) 1 vote

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here