Chức danh giám đốc nhân sự trong doanh nghiệp

0
512
Tìm hiểu về chức danh giám đốc nhân sự trong doanh nghiệp
Tìm hiểu về chức danh giám đốc nhân sự trong doanh nghiệp

Chức danh giám đốc nhân sự thường xuất hiện ở những doanh nghiệp quy mô lớn hoặc các tập đoàn đa quốc gia. Các doanh nghiệp và tập đoàn có đội ngũ nhân sự mạnh, có chính sách phát triển nguồn nhân lực thì sẽ có giám đốc nhân sự. Vậy giám đốc nhân sự là gì? Vai trò của giám đốc nhân sự trong doanh nghiệp ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu!

Tìm hiểu về chức danh giám đốc nhân sự trong doanh nghiệp
giám đốc nhân sự trong doanh nghiệp

Giám đốc nhân sự là gì?

Giám đốc nhân sự là người quản lý về nhân sự cho doanh nghiệp, tập đoàn. Nếu quy mô nhỏ thì được gọi tên là trưởng phòng nhân sự hoặc quản lý nhân sự. Đây là vị trí quản lý nhân viên, là một người truyền thông tin giữa lãnh đạo doanh nghiệp và nhân viên doanh nghiệp, đưa ra các kế hoạch liên quan đến lĩnh vực nhân sự.

Vai trò của giám đốc nhân sự trong doanh nghiệp

Giám đốc nhân sự có vai trò quan trọng trong doanh nghiệp. Chức danh này có trách nhiệm về mặt nhân sự của doanh nghiệp. Cụ thể, giám đốc nhân sự sẽ tham mưu cho lãnh đạo doanh nghiệp các vấn đề về nhân sự. Tham mưu đề xuất các vấn đề về lương bổng, chế độ phúc lợi, cơ cấu tổ chức, đào tạo tuyển dụng….

Giám đốc nhân sự lên kế hoạch bổ sung, hoàn thiện quy chế áp dụng trong doanh nghiệp, tiếp nhận nhân sự, hỗ trợ tuyển dụng nhân sự. Là cầu nối truyền đạt thông tin giữa lãnh đạo doanh nghiệp và nhân viên. Đây là người trực tiếp điều hành các hoạt động của nhân sự trong doanh nghiệp.

Tiêu chuẩn ứng tuyển giám đốc nhân sự

Để ứng tuyển vị trí giám đốc nhân sự cần tốt nghiệp đại học trở lên. Người ứng tuyển có chuyên ngành có liên quan. Ngoài ra, cần lắm vững bộ luật lao động, luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, luật thuế thu nhập cá nhân, có kinh nghiệm ở vị trí tương đương; có kỹ năng, kiến thức về quản trị nhân lực. Ngoài ra, cần có kỹ năng giao tiếp tốt, chịu được áp lực công việc, sử dụng tin học văn phòng và tiếng anh tốt.