Giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ

0
484
Giấy phép hoạt động và đo đạc bản đồ
Dịch vụ xin Giấy phép hoạt động và đo đạc bản đồ tại Luật Việt Tín

Theo quy định tại Nghị định 45/2015/NĐ-CP về hoạt động đo đạc bản đồ có hiệu lực từ ngày 1/7/2015, thì hiện tại có tất cả là 14 loại hình dịch vụ sẽ phải xin Giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ.

14 hoạt động đo đạc và bản đồ phải xin giấy phép.

Luật Việt Tín là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực Xin giấy phép. Để thuận lợi và rút ngắn thời gian trong quá trình xin giấy phép hoạt động đo đạc bản đồ, các đơn vị, tổ chức có nhu cầu hãy liên lạc đến Luật Việt Tín để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

Giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ là gì ?

Hoạt động đo đạc và bản đồ là ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật, yêu cầu phải có giấy phép con. Giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ sẽ có các thông tin như sau:

 • Thông tin về tổ chức được cấp phép: Tên gọi, địa chỉ trụ sở chính, số điện thoại, quyết định thành lập hoặc đăng ký kinh doanh.
 • Các nội dung hoạt động đo đạc và bản đồ được cấp phép.
 • Thời hạn của giấy phép.

Giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ có giá trị trong phạm vi cả nước. Thời hạn là 60 tháng, khi giấy phép này hết thời hạn thì nếu tổ chức tiến hành hoạt động đo đạc và bản đồ muốn tiếp tục gia hạn thì có thể đề nghị cơ quan có thẩm quyền gia hạn, nhưng lưu ý mỗi giấy phép sẽ chỉ được gia hạn 1 lần và thời gian gia hạn không quá 36 tháng. Việc gia hạn giấy phép sẽ phải được nộp trước thời hạn 30 ngày tính từ ngày giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ hết hiệu lực.

Trong suốt quá trình hoạt động đo đạc và bản đồ, nếu tổ chức có nhu cầu và đủ điều kiện để mở rộng lĩnh vực hoạt động có thể đề nghị cấp bổ sung nội dung giấy phép đo đạc và bản đồ.

Điều kiện để được cấp phép

Chỉ áp dụng với tổ chức trong nước đề nghị cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đo đạc và bản đồ. Để được cấp giấy phép này, cần đáp ứng điều kiện như sau:

 • Có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, đăng ký ngành nghề đo đạc và bản đồ đối với tổ chức hoạt động kinh doanh.
 • Có lực lượng kỹ thuật thực hiện đo đạc và bản đồ như sau:

 Một kỹ thuật trưởng trình độ đại học trở lên, chuyên ngành đào tạo đo đạc và bản đồ, có kinh nghiệm thực tế hoạt động chuyên ngành ít nhất là 3 năm, có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm 1 năm trở lên. Và không đồng thời là kỹ thuật trưởng của tổ chức hoạt động dịch vụ đo đạc và bản đồ khác.

 Ít nhất 4 nhân viên kỹ thuật trình độ trung cấp trở lên, chuyên ngành về đo đạc và bản đồ.

 • Có đầy đủ thiết bị phục vụ hoạt động đo đạc và bản đồ theo quy định.

Thủ tục xin giấy phép dịch vụ đo đạc và bản đồ

Hồ sơ đề nghị cấp phép

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đo đạc và bản đồ.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Tài liệu về kỹ thuật trưởng: Văn bằng chuyên môn, hợp đồng lao động/ quyết định tuyển dụng, tài liệu chứng minh về việc đóng bảo hiểm, quá trình công tác, quyết định bổ nhiệm ( bản sao chứng thực).
 • Tài liệu về nhân viên kỹ thuật: Văn bằng chuyên môn, hợp đồng lao động/ quyết định tuyển dụng ( bản sao chứng thực).
 • Giấy tờ chứng minh về sở hữu thiết bị, công nghệ đo đạc và bản đồ gồm: chứng từ mua bán, thuê, chuyển giao thiết bị, công nghệ ( bản sao chứng thực).

Nộp hồ sơ tại: Doanh nghiệp nộp hồ sơ về Sở Tài nguyên và Môi trường.

Thẩm định và xử lý cấp phép hồ sơ: 8 ngày

 • Sở Tài nguyên và môi trường thẩm định hồ sơ, lập biên bản thẩm định và gửi về cho Cục đo đạc và bản đồ Việt Nam.
 • Cục đo đạc và bản đồ Việt Nam sẽ quyết định cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ cho tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện được cấp phép. Nếu trường hợp không được cấp phép sẽ thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Dịch vụ xin giấy phép hoạt động đo đạc bản đồ tại Luật Việt Tín

Tổ chức, cá nhân có nhu cầu xin giấy phép hoạt động dịch vụ đo đạc và bản đồ nhưng chưa rõ về quy định của pháp luật, trình tự thủ tục, hồ sơ ra sao, hãy liên hệ với Việt Tín để được:

 • Tư vấn mọi vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động dịch vụ đo đạc và bản đồ.
 • Tư vấn về trình tự, thủ tục đăng ký xin cấp phép hoạt động dịch vụ đo đạc và bản đồ.
 • Tư vấn, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đăng ký cấp phép hoạt động dịch vụ đo đạc và bản đồ.
 • Đại diện Quý khách nộp hồ sơ tại Sở Tài nguyên và Môi trường.
 • Theo dõi, bổ sung, giải trình hồ sơ theo yêu cầu cơ quan cấp phép.
 • Nhận Giấy phép đo đạc và bản đồ, Bàn giao hồ sơ hoàn chỉnh cho quý khách.

Ngoài ra nếu tổ chức, cá nhân có nhu cầu thành lập doanh nghiệp, công ty có thể sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của Việt Tín.

Quý khách có nhu cầu được thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ trọn gói vui lòng liên hệ với Việt Tín để được tư vấn chi tiết.

Rất mong nhận được sự phản hồi từ quý khách hàng.

Giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ
5 (100%) 2 votes

Gửi Bình Luận

avatar