GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI THỬ VIỆC TẠI VIỆT NAM

Công ty chị có nhà máy tại Khu công nghiệp Quang Minh; Nay bên chị có tuyển một số lao động là người nước ngoài để thử việc. Vậy bên chị có cần xin giấy phép lao động cho họ không em? Tư vấn giúp chị để chị thực hiện cho đúng quy định của pháp luật nhé!.

Căn cứ tại khoản 1 Điều 3 Bộ luật lao động 2019 ; Căn cứ tại Điều 151 Bộ luật lao động 2019 ; Căn cứ tại Điều 154 Bộ luật lao động 2019 . Người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải có giấy phép lao động. Trừ các trường hợp được miễn trừ giấy phép sau:

  • Là chủ sở hữu hoặc thành viên góp vốn của công ty trách nhiệm hữu hạn có giá trị góp vốn theo quy định của Chính phủ.
  • Là Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần có giá trị góp vốn theo quy định của Chính phủ.
  • Là Trưởng văn phòng đại diện, dự án hoặc chịu trách nhiệm chính về hoạt động của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.
  • Vào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng để thực hiện chào bán dịch vụ.
  • Vào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng để xử lý sự cố, tình huống kỹ thuật, công nghệ phức tạp nảy sinh làm ảnh hưởng hoặc có nguy cơ ảnh hưởng tới sản xuất, kinh doanh mà các chuyên gia Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài hiện đang ở Việt Nam không xử lý được.
  • Là luật sư nước ngoài đã được cấp Giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam theo quy định của Luật Luật sư.
  •  Trường hợp theo quy định của điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.
  •  Người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam và sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam.

Vậy, trường hợp lao động nước ngoài thử việc tại công ty chị không thuộc diện miễn trừ giấy phép lao động. Khi thỏa thuận với người lao động và ký hợp đồng lao động thử việc thì cần phải xin giấy phép cho cá nhân nước ngoài này.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể !

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận