Giấy phép nhập khẩu thiết bị thu – phát sóng vô tuyến điện

0
329
Giấy phép nhập khẩu thiết bị thu – phát sóng vô tuyến điện
Thiết bị vô tuyến điện ngày nay là một trong những sản phẩm thiết yếu phục vụ cho sản xuất kinh doanh, tư liệu tiêu dùng cho dân chúng. Các thiết bị phát, thu sóng vô tuyến điện rất nhiều chủng loại.
Việt Tín là chuyên gia trong lĩnh vực xin giấy phép nhập khẩu hàng hóa. Nếu bạn đang vướng mắc thủ tục đừng ngần ngại liên hệ tới đường dây nóng của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp hoàn toàn miễn phí về giấy phép nhập khẩu thiết bị thu-phát sóng vô tuyến điện.
Ảnh minh họa: thiết bị thu sóng
Ảnh minh họa: thiết bị thu sóng

Căn cứ pháp lý

  • Quyết định 823/QĐ-BTTTT năm 2018 về danh mục văn bản quy phạm pháp luật hết hiệu lực toàn bộ thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông.
  • Thông tư 14/2019/TT-BTTTT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tương thích điện từ đối với thiết bị thông tin vô tuyến và dẫn đường hàng hải do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành (văn bản trên sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020).
  • Nghị định 69/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật Quản lý ngoại thương.

Điều kiện cấp giấy phép nhập khẩu thiết bị thu – phát sóng vô tuyến điện

Các thiết bị phát, thu-phát sóng vô tuyến điện được nhập khẩu phải đáp ứng các điều kiện sau:
a) Phù hợp với công nghệ, mạng lưới viễn thông Việt Nam và các quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật về chất lượng phát xạ, an toàn bức xạ, an toàn tương thích điện từ trường của thiết bị phát, thu-phát sóng vô tuyến điện do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành hoặc công bố bắt buộc áp dụng; phù hợp với vị trí lắp đặt thiết bị và các quy định về quản lý viễn thông;
b) Phù hợp với Quy hoạch phổ tần số vô tuyến điện Quốc gia được quy định tại Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và các quy định về quy hoạch tần số vô tuyến điện liên quan. Những thiết bị không đáp ứng các yêu cầu trên, được nhập khẩu phục vụ cho các mục đích đặc biệt thì thực hiện theo hướng dẫn đối với từng trường hợp cụ thể của Bộ Thông tin và Truyền thông;
Thiết bị thu sóng hoạt động với vai trò to lớn trong đời sống
Thiết bị thu sóng hoạt động với vai trò to lớn trong đời sống

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu thiết bị phát, thu-phát sóng vô tuyến điện

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu thiết bị phát, thu-phát sóng vô tuyến điện gồm có các đầu mục giấy tờ sau:

a) Đơn đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu (theo mẫu)
b) Bản sao có chứng thực (đối với trường hợp gửi qua đường bưu chính) hoặc bản sao kèm bản gốc để đối chiếu (đối với trường hợp nộp trực tiếp) giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hoặc Quyết định/giấy phép thành lập, hoặc giấy chứng nhận đầu tư/giấy phép đầu tư, hoặc chứng minh nhân dân/hộ chiếu,…) ;
c) Bản sao giấy chứng nhận hợp quy; Tài liệu kỹ thuật của thiết bị;
d) Bản sao chứng thực sao y bản chính của người nhập khẩu hợp đồng hoặc chứng từ, vận đơn thể hiện tên, ký hiệu, số lượng hàng hóa nhập khẩu. Số lượng hồ sơ: (01) bộ
Các thiết bị thu sóng thuộc phạm vi quản lý của cục Tần số
Các thiết bị thu sóng thuộc phạm vi quản lý của cục Tần số

Trình tự, thủ tục cấp giấy phép nhập khẩu

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ: Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu có thể gửi qua đường bưu chính hoặc nộp trực tiếp tại:

Cục Quản lý chất lượng Công nghệ thông tin và truyền thông Tòa nhà ICTQC;

Ngay khi tiếp nhận hồ sơ tại cơ quan cấp giấy phép hoặc trong vòng 03 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan cấp giấy phép nhận được hồ sơ qua đường bưu chính.

Cơ quan cấp giấy phép nhập khẩu kiểm tra hồ sơ đề nghị cấp giấy phép và cấp (đối với trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp) hoặc gửi giấy biên nhận nộp hồ sơ đến địa chỉ thư điện tử (e-mail) của người nhập khẩu và thông báo yêu cầu bổ sung, sửa đổi hồ sơ đối với trường hợp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép chưa đúng quy định.

Trong vòng 05 ngày làm việc, kể từ ngày gửi thông báo yêu cầu bổ sung, sửa đổi hồ sơ, nếu người nhập khẩu không thực hiện yêu cầu bổ sung, sửa đổi thì cơ quan cấp giấy phép ra thông báo từ chối cấp giấy phép.
Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ khi cơ quan cấp giấy phép nhập khẩu nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan cấp giấy phép nhập khẩu sẽ cấp giấy phép nhập khẩu hoặc từ chối chấp giấy phép. Trường hợp từ chối cấp giấy phép, cơ quan cấp giấy phép nhập khẩu thông báo bằng văn bản cho người nhập khẩu, trong đó nêu rõ lý do từ chối.
Giấy phép nhập khẩu thiết bị thu – phát sóng vô tuyến điện
Giấy phép nhập khẩu thiết bị thu – phát sóng vô tuyến điện dễ dàng cùng Luật Việt Tín

Dịch vụ của Việt Tín

Việt Tín là đơn vị chuyên thực hiện thủ tục xin Giấy phép nhập khẩu thiết bị thu – phát sóng vô tuyến điện. Chúng tôi cung cấp dịch vụ này giúp các quý vị không tốn thời gian, công sức, đẩy nhanh tiến độ xin giấy phép.

Cụ thể, khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu thiết bị thu – phát sóng vô tuyến điện của Việt Tín, chúng tôi sẽ:

  •  Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng
  • Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư của chúng tôi sẽ  phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc;
  • Trong trường hợp khách hàng cần luật sư tham gia đàm phán, gặp mặt trao đổi với đối tác của khách hàng trong việc xin cấp Giấy phép nhập khẩu thiết bị thu – phát sóng vô tuyến điện, chúng tôi sẽ sắp xếp, đảm bảo sự tham gia theo đúng yêu cầu;
  • Đại diện làm thủ tục với Cục Quản lý chất lượng Công nghệ thông tin và truyền thông Tòa nhà ICTQC;
  • Đại diện theo dõi hồ sơ và trả lời của Cục, thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;
  • Nhận và bàn giao giấy phép nhập khẩu thiết bị thu – phát sóng vô tuyến điện cho khách hàng.
Liên hệ với Việt Tín để được tư vấn, hỗ trợ pháp lý!
Hotline: 0978 635 623 – 0979 716 586
Email: luatviettin@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here