Giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự

Giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự là một trong những giấy tờ cần thiết phải có của một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Việt Tín chuyên tư vấn, hỗ trợ xin giấy tờ pháp lý này. Sau đây chuyên viên của Việt Tín sẽ chia sẻ một số thông tin pháp lý liên quan tới giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự.

Dịch vụ an ninh trật tự rất cần thiết đối với cuộc sống hiện nay
Đảm bảo điều kiện an ninh trật tự rất cần thiết đối với cuộc sống hiện nay

Căn cứ pháp lý

Nghị định số 96/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

 • Thông tư số 218/2016/TT-BTC ngày 10/11/2016 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định điều kiện thuộc lĩnh vực an ninh, phí sát hạch cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ; lệ phí cấp giấy phép quản lý pháo; lệ phí cấp giấy phép quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.
 • Thông tư số 42/2017/TT-BCA ngày 20/10/2017 của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 96/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.
 • Thông tư số 43/2017/TT-BCA ngày 20/10/2017 của Bộ Công an quy định trình tự cấp, thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự và sát hạch, cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ.

Đối tượng cần cấp giấy xác nhận đủ điều kiện an ninh trật tự

Tổ chức, cá nhân có nhu cầu kinh doanh các ngành, nghề đầu tư sau đây phải có giấy xác nhận đủ điều kiện an ninh trật tự:

 • Kinh doanh máy, thiết bị (bao gồm cả linh kiện, phụ tùng, trang thiết bị sản xuất): Máy kiểm tra tốc độ phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; thiết bị giám sát điện thoại di động GSM và các thiết bị giám sát điện thoại di động khác; thiết bị kiểm tra nồng độ cồn; kinh doanh dịch vụ đặt cược; các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ in.
 • Sản xuất con dấu; kinh doanh ngành, nghề có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp; sản xuất, mua, bán quần, áo, mũ quân phục, quân hiệu, phù hiệu, cấp hiệu, số hiệu của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân.
 • Kinh doanh các thiết bị gây nhiễu, phá sóng thông tin di động; kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ; kinh doanh dịch vụ vũ trường; các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú; kinh doanh dịch vụ đòi nợ; kinh doanh dịch vụ bảo vệ.
 • Cơ sở kinh doanh thuộc Quân đội và đơn vị sự nghiệp có thu của các cơ quan, tổ chức cấp trung ương và cấp tỉnh trên địa bàn quản lý.

Các cơ sở kinh doanh khác chưa được quy định tại điểm a khoản 1 và khoản 3 Điều 24 Nghị định số 96/2016/NĐ-CP; các cơ sở kinh doanh do Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Bộ Công an có văn bản ủy quyền.

Điều kiện cấp giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự

Điều kiện của chủ thể kinh doanh

Chủ thể kinh doanh phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 1. Người đứng đầu cơ sở làm ngành, nghề kinh doanh có điều kiệnvề an ninh, trật tự phải có lý lịch rõ ràng và không thuộc một trong các trường hợp sau đây:
  • Người chưa thành niên; người bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự;
  • Người bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng đang tiến hành điều tra, truy tố xét xử;
  • Người đang bị Toà án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề có liên quan đến ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự, cấm cư trú, người đang chấp hành hình phạt tù, đang bị quản chế hoặc đang chấp hành một trong các biện pháp xử lý hành chính khác: giáo dục tại xã, phường, thị trấn; đưa vào cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh hoặc đang bị quản chế hành chính;
  • Người có tiền án mà chưa được xoá án tích về các tội xâm phạm an ninh quốc gia, tội đặc biệt nghiêm trọng và các tội khác có liên quan trực tiếp tới ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự.
Mẫu giấy chứng nhận an ninh trật tự để kinh doanh
Mẫu giấy chứng nhận an ninh trật tự để kinh doanh

Điều kiện về cơ sở kinh doanh

Cơ sở kinh doanh cần đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

   • Đảm bảo các điều kiện về an toàn phòng cháy, chữa cháy, phòng nổ, phòng độc và vệ sinh môi trường;
   • Đảm bảo về trật tự, an toàn công cộng;
   • Địa điểm kinh doanh không nằm trong khu vực cấm theo quy định của pháp luật.

Hồ sơ xin giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự

Hồ sơ xin cấp giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự gồm có các thành phần giấy tờ sau:

 1. Đơn đề nghị cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự để làm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện.
 2. Bản sao (Có công chứng, hoặc chứng thực, hoặc chứng nhận của cơ quan nhà nước theo quy định) “Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh“, hoặc “Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động”, hoặc “Giấy phép đầu tư” của cơ sở.
 3. Bản khai lý lịch có xác nhận của Uỷ ban nhân dân phường, xã, thị trấn hoặc cơ quan quản lý trực tiếp của người đứng đầu hoặc người đại diện theo pháp luật của cơ sở. Trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải có Bản khai nhân sự, bản sao Hộ chiếu, Phiếu nhập cảnh, xuất cảnh (khi nộp bản sao phải xuất trình bản chính để kiểm tra).
 4. Danh sách người làm trong cơ sở hoặc bộ phận ngành, nghề kinh doanh có điều kiện của cơ sở
 5. Sơ đồ khu vực sản xuất, kinh doanh của cơ sở (sơ đồ phòng nghỉ, khu vực sản xuất, kho chứa nguyên vật liệu và khu vực liên quan).
 6. Biên bản kiểm tra xác nhận điều kiện về phòng cháy chữa cháy đối với ngành nghề kinh doanh.
đảm bảo điều kiện kỹ thuật nhân lực đối với dịch vụ an ninh bảo vệ theo quy định
Đảm bảo điều kiện kỹ thuật nhân lực đối với vấn đề an ninh, trật tự

Trách nhiệm của chủ kinh doanh

Tổ chức, cá nhân làm ngành, nghề kinh doanh này sau khi được cấp “Giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự” phải chấp hành đầy đủ các quy định:
Tổ chức, cá nhân làm ngành, nghề kinh doanh này sau khi được cấp “Giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự” phải chấp hành đầy đủ các quy định sau:

 • Phải thông báo bằng văn bản cho Công an xã; phường, thị trấn nơi cơ sở sản xuất, kinh doanh ít nhất là 03 ngày trước khi chính thức hoạt động.
 • Định kỳ hàng tháng phải báo cáo tình hình chấp hành các điều kiện về an ninh, trật tự của cơ sở cho cơ quan Công an đã cấp “Giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự” hoặc cơ quan Công an nơi đã nộp bản cam kết. Trường hợp đột xuất có những vụ, việc nghiêm trọng hoặc nghi vấn có liên quan đến an ninh, trật tự thì phải báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để giải quyết, đồng thời báo cho cơ quan Công an nơi cấp “Giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự”
 • Không được chứa chấp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, hoặc có hành vi vi phạm pháp luật khác.
 • Có trách nhiệm phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan Công an thực hiện công tác, hướng dẫn, kiểm tra về an ninh, trật tự.
 • Chấp hành việc hướng dẫn và kiểm tra về an ninh, trật tự của cơ quan Công an có thẩm quyền.
 • Khi có thay đổi địa điểm, quy mô, người đứng đầu cơ sở kinh doanh, trong thời gian 10 ngày phải thông báo bằng văn bản cho cơ quan Công an nơi đã cấp “Giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự”
 • Có phương án bảo vệ an ninh, trật tự, chữa cháy, cứu người, tài sản khi có các sự cố xảy ra.

Dịch vụ của Việt Tín

Thấu hiểu những vướng mắc của các doanh nghiệp khi xin giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự, Việt Tín có cung cấp dịch vụ xin giấy phép này. Với dịch vụ này, các chuyên viên của chúng tôi sẽ thay quý vị xem xét, soạn thảo hồ sợ giấy tờ và thực hiện thủ tục với cơ quan chức năng. Cụ thể chúng tôi sẽ:

 • Tư vấn sơ bộ các vấn đề pháp lý và thực tế khi tiến hành thủ tục xin giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự.
 • Soạn thảo hồ sơ, tài liệu phục vụ cho việc xin giấy phép này.
 • Kiểm tra tiến độ xét duyệt hồ sơ.
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
 • Phúc đáp công văn từ cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
 • Nhận kết quả từ cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và trao trả tận tay cho khách hàng.
Đảm bảo điều kiện an ninh trật tự cùng Luật Việt Tín
Đảm bảo điều kiện an ninh trật tự cùng Luật Việt Tín

Liên hệ với Luật Việt Tín theo thông tin liên lạc sau để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất cho quý vị:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận