HỘ KINH DOANH LÀ GÌ? QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT CÓ LIÊN QUAN ĐẾN HỘ KINH DOANH

Hộ kinh doanh có những ưu điểm mà công ty không có; Đặc biệt thích hợp với những mô hình kinh doanh nhỏ lẽ. Hộ kinh doanh không phải thực hiện kê khai thuế hàng tháng, hàng quý và báo cáo tài chính năm. Do đó, Số lượng hộ kinh doanh được lập ra tương đối nhiều nhất là những quận nội thành ở các thành phố lớn.

1.Hộ kinh doanh là gì?

  • Hộ kinh doanh được hiểu là hình thức đăng ký hoạt động kinh doanh hợp pháp do một cá nhân hoặc các thành viên trong hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình.

2.Chủ hộ kinh doanh là ai.

  • Là cá nhân đứng ra thành lập hộ kinh doanh; Hoặc người được các thành viên trong gia đình ủy quyền đứng chủ hộ kinh doanh do gia đình lập.

3.Ai là người được thành lập hộ kinh doanh?

  • Là công dân Việt Nam không thuộc các trường hợp pháp luật cấm thành lập. Mỗi cá nhân chỉ được phép thành lập 01 hộ kinh doanh trên địa bản cả nước.

4.Địa điểm đăng ký trên đăng ký kinh doanh.

  • Địa điểm doanh nghiệp kê khai xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh phải là địa điểm thực hiện hoạt động kinh doanh thực tế.
  • Trong trường hợp hộ kinh doanh có nhiều địa điểm kinh doanh thì tiến hành lấy một nơi để đăng ký. Thực hiện thông báo với cơ quan lý thị trường đối với các địa điểm kinh doanh còn lại.

Hộ kinh doanh vẫn phải đóng thuế môn bài hàng năm nên lưu ý đóng cho đúng để tránh bị phạt. Nếu có xuất hóa đơn đăng ký để làm thủ tục với cơ quan thuế.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể !

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận