Hỏi: Mất giấy phép đăng ký kinh doanh phải làm sao?

CÂU HỎI: Công ty của bạn tôi ít sử dụng đến giấy phép đăng ký kinh doanh. Hôm nay có việc cần đến thì tìm lại không thấy, khả năng đã bị thất lạc. Vậy có anh chị nào biết nếu bị mất giấy phép đăng ký kinh doanh thì phải làm sao? Nếu xin lại giấy phép mới thì thế nào không? Xin cảm ơn!

Hỏi: Mất giấy phép đăng ký kinh doanh phải làm sao?
Hỏi: Mất giấy phép đăng ký kinh doanh phải làm sao?

TRẢ LỜI: Chào bạn, Luật Việt Tín tư vấn về trường hợp mất giấy phép đăng ký kinh doanh như sau:

Theo Nghị định 124/2015/NĐ-CP sửa đổi bổ sung Điều 6 Nghị định 185/2013/NĐ-CP thì mức xử phạt khi mất giấy phép đăng ký kinh doanh được quy định:

2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh mà không có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo quy định.

3. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp mà không có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định.

Khi mất Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp thì phải khai báo với cơ quan công an nơi mất Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh và thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng ba lần liên tiếp.

Sau 30 ngày mà không tìm thấy thì yêu cầu Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Hồ sơ gồm đơn đề nghị, giấy xác nhận công an, giấy thông báo đài truyền hình. Chi tiết xem tại: “Thủ tục cấp lại Giấy đăng ký kinh doanh“.

Nếu bạn vướng mắc những thủ tục hành chính, hãy liên hệ ngay với Việt Tín để được tư vấn cụ thể !

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận