Hỏi: nhờ tra bảng phân loại sáng chế quốc tế

Tôi muốn đăng kí giải pháp hữu ích về PHƯƠNG PHÁP CHỐNG HÀNG GIẢ. Phương pháp mà tôi đưa ra đạt hiệu quả cao, có thể giải quyết vấn đề hàng giả hiện nay. Tôi không biết phải ghi trong tờ khai đăng kí sáng chế phần PHÂN LOẠI SÁNG CHẾ QUỐC TẾ như thế nào. Xin chỉ giúp tôi phải ghi là thế nào? Xin chân thành cảm ơn!

Mỗi mã phân loại bao gồm các ký tự, ví dụ A01B1/00 dành cho các “dụng cụ cầm tay”.

  • Ký tự đầu tiên là thể hiện các “mục” bao gồm một chữ cái từ A đến H. Tổng cộng có 8 mục.
A: Nhu cầu thiết yếu của con người
B: Hoạt động, vận chuyển
C: Hoá học, luyện kim
D: Dệt may, giấy
E: Công trình cố định
F: Cơ khí, chiếu sáng, hệ thống sưởi ấm, vũ khí
G: Vật lý
H: Điện lực
  • Tiếp theo là một số hai chữ số thể hiện “tiểu mục” (ví dụ A01 đại diện “Nông nghiệp, lâm nghiệp, chăn nuôi, bẫy thú, đánh cá”). Tổng cộng có 20 tiểu mục;
  • Chữ cái tiếp theo thể hiện “hạng mục” (A01B đại diện cho “kỹ thuật làm đất trong nông nghiệp, lâm nghiệp, các bộ phận, chi tiết, hoặc phụ tùng của máy nông nghiệp”);
  • Sau đó là từ 1 đến 3 chữ số thể hiện “hạng mục phụ”, rồi tiếp đến dấu gạch chéo và một số ít nhất là hai chữ số đại diện cho một “nhóm chính” hay “nhóm phụ”.

Phân loại nhóm là một trong những công việc khó và đòi hỏi phải có chuyên môn mới tra được ! nếu bạn muốn đăng ký giải pháp hữu ích hoặc đăng ký sáng chế bạn nên gọi điện tới đường dây nóng của chúng tôi để được tư vấn rõ hơn !

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận