Hỏi đáp: Thủ tục phân phối độc quyền sữa bột gồm những gì?

0
199
công bố hợp quy sản phẩm sữa

Phân phối độc quyền sữa bột là phương thức mà nhiều người đã áp dụng và khá thành công. Nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đẩy mạnh việc kinh doanh sữa tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên nhiều câu hỏi đặt ra là thủ tục phân phối độc quyền sữa bột như nào? Thực hiện ra sao?… Luật Việt Tín xin được trình bày thông qua việc hỏi – đáp từ chính câu hỏi mà doanh nghiệp gửi về.

Hỏi:

Kính gửi: các Luật sư, chuyên viên của Luật Việt Tín.

Qua tìm hiểu trên website cũng như các qua giới thiệu của các doanh nghiệp khác đã thực hiện dịch vụ của Việt Tín, họ rất hài lòng và đã giới thiệu cho tôi biết về các bạn. Do đó chúng tôi xin được gửi câu hỏi đến quý công ty như sau:

Công ty của chúng tôi đang có nhu cầu nhập khẩu sữa bột từ nước ngoài về Việt Nam và chúng tôi muốn đăng ký làm nhà phân phối độc quyền cho sản phẩm sữa bột này. Nhưng tôi lại chưa rõ về thủ tục đăng ký độc quyền sữa bột gồm những gì? nơi đăng ký độc quyền ở đâu?

Chúng tôi cũng đã tìm hiểu nhưng chưa rõ về vấn đề này. Vì vậy chúng tôi rất mong được Luật Việt Tín tư vấn và giải thích những thắc mắc trên. Công ty chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng đến Luật Việt Tín và đưa cho chúng tôi câu hỏi về khó khăn của quý công ty.

Chắc hẳn quý công ty đã có tìm hiểu về vấn đề làm thủ tục phân phối độc quyền sữa bột khá nhiều. 

  • Thứ nhất: Doanh nghiệp của bạn phải chắc chắn rằng trong giấy phép đăng ký kinh doanh của bạn có ngành nghề liên quan tới nhập khẩu và phân phối sữa nhé. Điều này rất quan trọng bởi đó như một “giấy thông hành” cho việc có được kinh doanh hay không.
  • Thứ hai: Để nhập khẩu sữa bột độc quyền thì bạn phải làm các thủ tục công bố sản phẩm, nhập hàng mẫu để thực hiện việc kiểm nghiệm. Các thủ tục trên khá phức tạp và nhà nước đang đẩy mạnh kiểm tra mặt hàng này, bạn nên liên hệ tới Việt Tín để được tư vấn thêm.
Thủ tục phân phối độc quyền sữa bột
Thủ tục phân phối độc quyền sữa bột

Lưu ý: Thực tế ở Việt Nam độc quyền về sữa ngoại khá khó bởi hiện tượng hàng xách tay từ nước ngoài mang về khó kiểm soát, không chỉ riêng đối với sản phẩm sữa bột mà còn rất nhiều những sản phẩm khác. Do đó các bạn cần lưu ý đến vấn đề này hoặc các bạn tham khảo thêm các bài viết về việc hồ sơ, thủ tục công bố sữa nhập khẩu, quy định về kiểm nghiệm,.. Những bài viết của chúng tôi để được thực hiện đầy đủ, đúng luật.

  • Thứ ba: Để có thể phân phối độc quyền sữa bột trên thị trường Việt Nam, đơn vị của bạn cần chủ động liên hệ với công ty sản xuất loại sữa bột đó, đồng thời các bên sẽ thực hiện ký kết một bản hợp đồng phân phối độc quyền giữa bạn và công ty sản xuất. Đó chính là căn cứ cơ sở pháp lý cho việc phân phối độc quyền sữa bột.

Hy vọng những thông tin trên có thể phần nào giúp bạn có thể hiểu thêm về các vấn đề về thủ tục phân phối độc quyền sữa bột ở Việt Nam. Mọi những vấn đề thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ với Luật Việt Tín để được hỗ trợ, tư vấn các vấn đề pháp lý về công bố sản phẩm, công bố chất lượng sản phẩm,… cũng như các dịch vụ pháp lý khác có liên quan.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here