Hỏi: về giấy phép phòng cháy chữa cháy

Hiện nay, tôi đang đầu tư xây dựng khách sạn khoảng 10 tầng và sắp đi vào hoạt động. Tôi được biết một trong những điều kiện để khách sạn của tôi đi vào hoạt động là phải đảm bảo yêu cầu phòng cháy, chữa cháy. Tôi xin hỏi luật sư Việt Tín tôi phải làm thủ tục gì để chứng minh khách sạn của tôi đủ điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy?

Cảm ơn anh chị nhiều !

Theo quy định tại Điều 8 Nghị định 35/2003/NĐ-CP ngày 04 – 4 – 2003 quy định chi tiết hướng dẫn một số điều của Luật phòng cháy chữa cháy 2003 thì “Khách sạn” là một trong các cơ sở có nguy hiểm về cháy nổ. Theo Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định 35/2003/NĐ-CP Đối với trường hợp khách sạn của anh trước khi đi vào hoạt động phải được Cục Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy hoặc Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Công an cấp tỉnh chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy.

Theo quy định tại mục VII Thông tư 04/2004/TT-BCA ngày 31/3/2004 của Bộ Công an hướng dẫn thi hành Nghị định 35/2003/NĐ-CP, hồ sơ cấp giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy như sau:

  1. Đơn đề nghị cấp ”Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy “;
  2. Bản sao “Giấy chứng nhận thẩm duyệt về phòng cháy và chữa cháy” và văn bản nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở xây dựng mới hoặc cải tạo, phương tiện giao thông cơ giới có yêu cầu đặc biệt về bảo đảm an toàn phòng cháy và chữa cháy khi đóng mới hay hoán cải hoặc bản sao biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở và phương tiện giao thông cơ giới khác;
  3. Bản thống kê các phương tiện phòng cháy và chữa cháy, phương tiện thiết bị cứu người đã trang bị;
  4. Quyết định thành lập đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở kèm theo danh sách những người đã qua huấn luyện về phòng cháy và chữa cháy;
  5. Phương án chữa cháy.

Thời hạn cấp: Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy có trách nhiệm xem xét cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy,trường hợp không đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy để cấp giấy chứng nhận thì cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy sẽ thông báo rõ lý do cho cơ quan, tổ chức, cá nhân biết.

 Chúc bạn thành công !
Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận