Hỏi: quyền của thành viên công ty

Năm 2005 tôi đóng cổ phần vào việc thành lập trung tâm theo lời đề nghị của ông Giám đốc (Chủ tịch Hội đồng quản trị). Đến nay đã hơn 04 năm nhưng Giám đốc mới chi cho tôi 2 lần (năm 2007: 10% của tổng vốn nộp, năm 2008: cho mượn 15% của tổng vốn nộp), đồng thời, mọi thông tin về tài chính Giám đốc đều giấu kín.

Nhiều lần tôi đề nghị Giám đốc tổ chức họp cổ đông hoặc công khai tài chính nhưng Giám đốc đều không thực hiện, với lý do đó tôi đề nghị rút lại cổ phần của mình, Giám đốc cũng không cho. Với sự việc trên, kính mong các đồng chí tư vấn cho tôi cách thức đòi lại sự công bằng trong kinh doanh. Xin chân thành cám ơn.

Do câu hỏi của bạn không rõ thông tin trung tâm mà bạn góp vốn vào hoạt động theo luật nào (luật doanh nghiệp, hay luật chuyên ngành nào khác) nên chúng tôi không thể tư vấn sâu cho bạn được.

Với những thông tin bạn đưa ra, chúng tôi chỉ có thể tư vấn như sau: khi đã có những mâu thuẫn giữa thành viên công ty với thành viên công ty có thể được giải quyết tại tòa án nhân dân.

Việc bạn yêu cầu rút vốn ra khỏi công ty là không đúng quy định pháp luật.

Chúc bạn thành công !

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận