Hỏi: xây dựng trang thông tin điện tử tổng hợp

Công ty chúng tôi có kế hoạch xây dựng trang thông tin điện tử tổng hợp. Đề nghị cho biết chúng tôi cần đáp ứng những điều kiện gì và phải thực hiện những thủ tục nào?

Cảm ơn anh chị !

Theo quy định tại Nghị định 97/2008/NĐ-CP ngày 28/8/2008 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin điện tử trên internet thì trang thông tin điện tử tổng hợp là trang thông tin điện tử trên internet của tổ chức, doanh nghiệp cung cấp thông tin tổng hợp về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên cơ sở trích dẫn lại thông tin từ nguồn chính thức của các cơ quan báo chí hoặc từ các trang thông tin điện tử của các cơ quan Đảng và Nhà nước.

Điều 21 Nghị định cũng nêu rõ: điều kiện để được cấp phép xây dựng trang thông tin điện tử tổng hợp như sau: là tổ chức, doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật tại Việt Nam; có đủ phương tiện kỹ thuật, nhân sự, chương trình quản lý phục vụ cho việc thiết lập, cung cấp và quản lý thông tin phù hợp với quy mô hoạt động; cam kết của người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung trang thông tin điện tử và tuân thủ các quy định tại Nghị định này và các quy định về quản lý thông tin điện tử trên internet.

Hồ sơ cấp phép được lập thành 2 bộ, mỗi bộ gồm:

  • Đơn đề nghị cấp phép thành lập trang thông tin điện tử tổng hợp, có nội dung cam kết tuân thủ các quy định tại Nghị định này và các quy định về quản lý thông tin điện tử trên internet;
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư hoặc quyết định thành lập;
  • Sơ yếu lý lịch của người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp;
  • Đề án thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp gồm những nội dung chính sau: Mục đích cung cấp thông tin, các chuyên mục, nguồn tin hợp pháp, quy trình xử lý tin, nhân sự, mẫu bản tin trang chủ và các trang chuyên mục chính; Loại hình dịch vụ dùng để cung cấp hoặc trao đổi thông tin (website, forum, blog,…); Biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ bảo đảm cho việc cung cấp và quản lý thông tin; Tên miền dự kiến sử dụng.

Trong thời hạn 15 ngày việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Bộ Thông tin và Truyền thông tiến hành xét duyệt hồ sơ. Trường hợp tổ chức, doanh nghiệp đáp ứng đủ các điều kiện thì sẽ cấp giấy phép, giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp có thời hạn tối đa không quá 5 năm.

Trong trường hợp từ chối, Bộ Thông tin và Truyền thông có văn bản thông báo và nêu rõ lý do.

Chúc bạn thành công !

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận