Hỏi: trụ sở chính doanh nghiệp

0
35

Xin cho hỏi : Luật Doanh nghiệp quy định về trụ sở chính của doanh nghiệp như thế nào? Ý nghĩa của việc quy định trụ sở chính của doanh nghiệp là gì?

Cảm ơn anh chị !

Khoản 1 Điều 35 Luật Doanh nghiệp 2005 quy định: Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Để thực hiện được việc liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp thì địa chỉ của trụ sở chính phải có tên trên bản đồ hành chính việt Nam, ở trên lãnh thổ Việt Nam.

Ngoài ra, doanh nghiệp phải thông báo thời gian mở cửa tại trụ sở chính với cơ quan ĐKKD trong thời gian 15 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Mục đích của quy định này nhằm buộc doanh nghiệp phải thông báo sự hiện diện của mình tại trụ sở để cơ quan nhà nước thực hiện việc kiểm tra giám, sát.

Chúc bạn thành công !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here