Hỏi: về quyền ưu tiên trong đăng ký nhãn hiệu

Cho em hỏi khi lập tờ khai đăng ký nhãn hiệu, em thấy có mục ‘Quyền ưu tiên’, xin hỏi các luật sư ‘Quyền ưu tiên’ là như thế nào và khi nào thì mình được áp dụng?

Cảm ơn anh chị !

Quyền ưu tiên là quyền của người nộp đơn trên cơ sở một đơn hợp lệ lần đầu tiên đã được nộp tại một quốc gia khác là thành viên điều ước quốc tế có quy định về quyền ưu tiên (Như Nghị định thư Madrid về đăng ký nhãn hiệu Quốc tế), trong một thời hạn nhất định, người nộp đơn có thể nộp đơn yêu cầu bảo hộ đối tượng sở hữu trí tuệ đó tại một quốc gia thành viên khác và đơn nộp sau đó được coi như nộp cùng ngày với đơn đầu tiên.

Ví dụ một công ty A của Hàn Quốc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu CHACHANG tại Hàng Quốc vào ngày 18/03/2010, một công ty B của Việt Nam đăng ký nhãn hiệu CHACHANG tại Việt Nam vào ngày 21/05/2010. Sau đó vào ngày 15/08/2010 công ty A tiến hành đăng ký nhãn hiệu độc quyền CHACHANG tại Việt Nam và xin hưởng quyền ưu tiên thì đơn nộp sau đó được xem là đã nộp vào ngày 18/03/2010. Do đó, đơn của công ty B bị xem là đơn nộp sau và sẽ không được chấp nhận bảo hộ.

Chúc bạn thành công !

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận