Hỏi: trưởng văn phòng đại diện có tranh chấp với công ty

Em có ký một hợp đồng lao động với công ty mẹ ở Hà Lan. Hợp đồng lao động có thời hạn là 1 năm (từ ngày 20/11/2012 đến 20/11/2013), chức vụ của em là Trưởng Đại Diện của VPĐD tại TPHCM (VPĐD đã có giấy phép thành lập công ty do Sở Công Thương cấp do chính em làm trưởng đại diện).

Hiện tại. em đã nộp đơn xin nghỉ việc và được công ty mẹ bên Hà Lan chấp nhận cho em nghỉ từ ngày 1/2/2013. Họ có gửi cho em một Biên bản thỏa thuận chấm dứt HĐLĐ có chữ ký của người đại diện hợp pháp, trong đó có ghi rõ em bàn giao công việc đến hết ngày 1/2/2013 và sẽ thanh toán lương cho em. Nhưng do họ buộc em phải ký tên vào biên bản này rồi mới chuyển lương thì em không đồng ý. Hiện tại em muốn gửi một thông báo đến sở Công Thương với nội dung em đã không còn là trưởng đại diện của VPĐD tại Việt Nam theo như biên bản thỏa thuận chấm dứt HĐLĐ mà công ty đã ký, nhưng do vẩn còn tranh chấp về thanh toán lương nên em vẫn chưa ký vào biên bản này. Đồng thời, em đang chuẩn bị mọi thủ tục cần thiết để khiếu nại công ty lên sở LĐTBXH và LĐLĐ Việt Nam.

Luật sư tư vấn giúp em những thắc mắc như sau:

1. Nếu em gửi thông báo này đến Sở Công Thương thì có ảnh hưởng gì đến việc bổ nhiệm trưởng ĐD mới hay không? Vì theo em biết sau 10 ngày kể từ khi có sự thay đổi trưởng ĐD thì VPĐD phải có thông báo đến sở công thương và bổ nhiệm trưởng ĐD mới

2. Hiện tại công ty đang làm hồ sơ gửi đến Sở Kế Hoạch Đầu Tư để chuyển đổi VPĐD thành công ty TNHH, nếu như em xin nghỉ và VPĐD đang có tranh chấp lao động với em.

1. Thỏa thuận giữa bạn và phía Cty Hà Lan vẫn chưa có hiệu lực/ vì đã gọi là văn bản thỏa thuận nhưng chỉ có bên Cty Hà Lan ký còn bạn thì không chịu ký/ tức bạn không chịu thỏa thuận đó/ nên nó không phát sinh hiệu lực.

Và phía cty Hà Lan cũng không có văn bản bổ nhiệm trưởng đại diện mới/ do đó bạn có gởi cho Sở công thương cũng không có giá trị gì.

2. Nếu từ VPDD chuyển đổi lên TNHH thì cũng không có ảnh hưởng gì vì bạn đâu có tranh chấp với VPDD hay Cty TNHH mà bạn tranh chấp với Cty Hà Lan.

3. Bạn ký HDLD với cty Hà Lan không có gì sai với pháp luật lao động VN cả.

Tuy nhiên vấn đề là bạn ký theo pháp luật nào? Việt Nam hay Hà Lan ?

Nếu ký theo pháp luật Hà Lan thì bạn nên qua bên đó để giải quyết tranh chấp.

Chúc bạn thành công !

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận