Hỏi: doanh nghiệp có mở được chi nhánh

0
41

tình hình là gần đây theo như cơ quan thuế thông báo thì hoạt động mua bán nữ trang vàng (hay nói rõ là điều kiện để tiệm vàng hoạt động) thì phải là doanh nghiệp tư nhân chứ không được là hộ kinh doanh cá thể, vốn điều lệ là 1 tỷ.

mà tiệm của tôi thì nhỏ ở nông thôn ngày chỉ mua bán vài chỉ thôi nhưng tôi cũng đã đăng ký doanh nghiệp. vì tôi có 2 tiệm ở cùng 1 xã, nay cơ quan thuế nói 2 tiệm phải là 2 doanh nghiệp riêng biệt và 2 tên doanh nghiệp cũng phải khác nhau.

luật sư cho hỏi có đúng vậy không.

nếu như vậy thì thương hiệu từ xưa đến nay của tiệm sẽ bị ảnh hưởng lớn. mà tiệm nhỏ quá mà mang tiếp doanh nghiệp tôi thấy sao đó.

cám ơn những ý kiến đóng góp !

Đối với hoạt động kinh doanh vàng thì phải thành lập doanh nghiệp và vốn pháp định là 01 tỷ là đúng.

Trường hợp bạn có hai tiệm vàng ở cùng một xã, đã đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng cho tiệm thứ nhất rồi thì không nên thành lập thêm một doanh nghiệp khác cho tiệm vàng thứ hai mà chỉ cần thành lập địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp.

Như vậy, vẫn giữ được thương hiệu, không tốn chi phí để thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước và mất thời gian vào việc báo cáo thuế.

Chúc thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here