Hỏi: vấn đề bảo hộ thương hiệu – nhãn hiệu

0
41

Trong kinh doanh không tránh trường hợp ăn cắp bản quyền nhãn hiệu, thương hiệu… Hiện tại khi một trường hợp ông anh tôi, đang hoạt động kinh doanh và đang phát triển mạnh mẽ, nhưng chưa phát triển công ty, tạo lập doanh nghiệp, và trường hợp khác là thành lập và cũng phát triển tên công ty tương tự nằm ngoài thành phố khác, nhưng là thời gian sau khi ông anh tôi đã tạo ra tên để hoạt động kinh doanh đó. Như thế có phải là ăn cắp bản quyền thương hiệu hay không? Nếu có sẽ phải chịu trách nhiệm như thế nào? Và ngược lại.

Theo tôi việc một đơn vị khác có hành động như bạn mô tả thì không bị coi là ăn cắp bản quyền đâu. Tuy nhiên, trong hoạt động kinh doanh đa số các doanh nghiệp không chú trọng đến thương hiệu, tên doanh nghiệp, logo của doanh nghiệp. Đến khi có tiếng tăm rồi thì mới để ý tới thương hiệu, tên của mình.

Nhưng lúc đó đã có một đơn vị khác đang sử dụng tên của mình vào hoạt động kinh doanh. Vì vậy vấn đề Thương hiệu, nhãn hiệu mới phát sinh tranh chấp. Thủ tục Đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu trong thời đại bây giờ không khó và tốn rất ít chi phí, vì vậy các doanh nghiệp nên chú trọng trong việc đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu của mình tránh để dẫn đến khi mình đi đăng ký thì đã có doanh nghiệp khác đăng ký mất rồi, lúc đó mình lại bị vi phạm do đăng ký cùng tên với doanh nghiệp khác.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here