Hỏi: thành lập công ty thiết kế về môi trường

0
68

Chào luật sư? Em có 1 việc muốn nhờ luật sư tư vấn. Bên em đang chuẩn bị thành lập 1 công ty tư vấn và thiết kế về môi trường, Và em được biết khi muốn thành lập thì cần có các chứng chỉ thiết kế về môi trường đúng không ah? Và khi bên em nhận 1 thiết kế cho 1 công trình thì người đứng đầu trong chủ nhiệm đồ án và thiết kế có phải bắt buộc là người có chứng chỉ không ah?

Nếu công ty em mượn chứng chỉ có được không, bởi vì công ty em có 1 số người mới ra trường và chưa đủ năm để cấp chứng chỉ. Và khi bên e đi thuyết minh thiết kế cho họ thì có bắt buộc phải là người thiết kế có chứng chỉ đi không ah? hay chỉ cần 1 người bên em biết và học qua về đọc bản vẽ thiết kế. Theo e được biết là ở 1 số nơi khi đi đến họ bắt trình chứng chỉ cho họ xem và người thuyết minh bản vẽ cũng phải có chứng chỉ. Không biết có đúng ko?

Công trình thiết kế hạ tầng kỹ thuật là bao gồm cả thiết kế xử lý về môi trường phải không ah?

Mong các luật sư giúp đỡ!

– Đối với việc đăng ký doanh nghiệp có ngành nghề thiết kế công trình trong hoạt động xây dựng phải có chứng chỉ hành nghề tương ứng của người có chức danh quản lý hoặc của nhân viên trong công ty.

– Chủ nhiệm đồ án thiết kế công trình nhất thiết phải có chứng hành nghề tương ứng, vì là chủ trì thiết kế.

– Bên bạn có thể đi mượn chứng chỉ hành nghề của một số cá nhân khác để đăng ký ngành nghề kinh doanh về thiết kế công trinh vì cơ quan đăng ký kinh doanh không quản lý được việc mượn chứng chỉ hành nghề hay không nhưng bạn lưu ý là chứng chỉ hành nghề chỉ được dùng đăng ký một lần cho một lĩnh vực hành nghề ghi trên chứng chỉ.

– Theo khoản 5 Điều 4 nghị định 209/2004/NĐ-CP quy định: Công trình hạ tầng kỹ thuật gồm: công trình cấp nước, thoát nước, nhà máy xử lý nước thải, công trình xử lý chất thải, bãi chứa, bãi chôn lấp rác, nhà máy xử lý rác thải, công trình chiếu sáng đô thị. Vì vậy, công trình hạ tầng kỹ thuật bao gồm cả công trình xử lý về môi trường.

Chúc bạn thành công !

Hỏi: thành lập công ty thiết kế về môi trường
Đánh giá bài viết

Gửi Bình Luận