Gọi nhập ngũ khi đang là giám đốc công ty phải làm sao?

Quy định về nhập ngũ hay tham gia nghĩa vụ quân sự phục vụ Tổ quốc là cần thiết. Dù là trong thời bình, nhưng khi Tổ quốc cần những công dân đủ điều kiện đều phải tham gia. Thực tế việc những người đang là giám đốc công ty (Khi người đó đang trong độ tuổi dưới 25 tuổi) vẫn được gọi nhập ngũ. Và những thắc mắc đó đã gửi đến Luật Việt Tín. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề trên cùng chúng tôi.

Gọi nhập ngũ khi đang là giám đốc công ty phải làm sao?

Căn cứ pháp lý 

Căn cứ theo quy định tại Điều 41 Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 và Thông tư 148/2018/TT-BQP quy định về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Quy định về các trường hợp được miễn, được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự:

Điều 41. Tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ:

2.Miễn gọi nhập ngũ đối với những công dân sau đây:

a) Con của liệt sĩ, con của thương binh hạng một;

b) Một anh hoặc một em trai của liệt sĩ;

c) Một con của thương binh hạng hai; một con của bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên; một con của người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 81 % trở lên;

d) Người làm công tác cơ yếu không phải là quân nhân, Công an nhân dân;

đ) Cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong được điều động đến công tác, làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật từ 24 tháng trở lên.

Nếu như trường hợp là giám đốc công ty. Chính vì vậy, nếu không thuộc một trong các trường hợp trên đây thì bạn sẽ không được tạm hoãn nhập ngũ theo quy định của pháp luật.

Nếu như đã có giấy gọi nhập ngũ của hội đồng nghĩa vụ quân sự ở địa phương. Thì rất khó cứ thực hiện theo quy định. Còn nếu các trường hợp được miễn gọi nhập ngũ theo quy định cứ tiếp tục tuân thủ việc khám, đánh giá.

Ảnh chế minh họa

Còn nếu như đủ tiêu chuẩn đó là quyền và nghĩa vụ được quy định trong Hiến pháp và luật định.

Vậy hướng đi nào khi gọi nhập ngũ khi đang là giám đốc công ty?

Các bạn phải đi thì hãy thu xếp công việc riêng. Nếu công ty bạn đang hoạt động điều này không hề mong muốn nhưng dù sao cũng cần phải tính đến phương án như sau:

  • Việc điều hành hoạt động của Công ty thì bạn có thể ủy quyền cho người khác thực hiện trong thời gian bạn đi nghĩa vụ quân sự theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2014.

Xem thêm: Thay đổi người đại diện theo pháp luật, thay đổi giám đốc

  • Trong trường hợp, bạn không tìm được người phù hợp để thay bạn điều hành công ty. Các bạn có thể nộp đơn đề nghị tới Sở Kế hoạch và đầu tư của tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Để đăng ký được tạm ngừng hoạt động của doanh nghiệp.

Xem thêm: Thủ tục giải thể công ty/doanh nghiệp năm 2020

Gọi nhập ngũ khi đang là giám đốc công ty phải làm sao?

Hy vọng qua những tư vấn trên phần nào giúp các bạn hiểu được quy định trả lời được thắc mắc trên. Mọi những vướng

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận