Hỏi: thủ tục sang tên sở hữu công ty?

0
495

tôi thành lập công ty tnhh xây dựng và thương mại việt an hưng yên từ thang 6 năm 2011 đến nay.đã có giấy phép kinh doanh.con dấu.và đã in hóa đơn GTGT.nhưng tôi chưa công bố và phát hành hóa đơn.chưa mở tài khoản doanh nghiệp.và chưa có hoạt động gì.do kinh tế bấp bênh.và đối tác xây dựng của tôi bị phá sản.nay tôi có anh bạn muốn lấy công ty của tôi để kinh doanh.vậy tôi cần làm nhưng thủ tục gì.và tôi có phải nộp phạt thuế hay không?mong các bạn chỉ giúp.

Xin chào bạn, trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp bạn phải khai báo thuế hàng tháng, tạm tính thuế thu nhập doanh nghiệp theo quý và nộp thuế môn bài hàng năm.

Trường hợp không có phát sinh thu nhập bạn vẫn phải kê khai thuế nhưng là kê khai trắng, nếu bạn không làm những việc này bạn sẽ bị phạt thuế, để biết thêm chi tiết bạn có thể liên hệ tới bộ phận thuế đẻ biết thêm chi tiết.

Trường hợp bạn muốn sang tên chủ sở hữu công ty bạn có thể làm các thủ tục sau:

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp và Nghị định 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 về đăng ký doanh nghiệp thì: khi có sự thay đổi về người đại diện pháp luật, thay đổi vốn điều lệ, thay đổi tỷ lệ vốn góp, thay đổi thành viên thì thì doanh nghiệp phải đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn mười ngày làm việc, kể từ ngày quyết định thay đổi.

Bạn làm một thông báo thay đổi chủ sở hữu công ty gửi lên phòng đăng ký kinh doanh để thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh nhé.

Chúc bạn thành công, nếu bạn vướng mắc thủ tục hồ sơ có thể liên hệ tới Việt Tín để được tư vấn trực tiếp hoàn toàn miễn phí !

4/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here