Hỏi: cấp lại sổ đỏ khi chưa sang tên ?

0
51

Ba mẹ tôi có mua 1 căn nhà – đã có sổ CQ, nhưng chưa sang tên cho ba mẹ tôi là chủ mới. Sau này có nhờ người sang tên giúp từ 03-2006. Từ đó đến nay người này cứ hứa hẹn hoài nhưng không làm được, cũng không trả lại giấy tờ cho chúng tôi.
Vậy chúng tôi phải làm gì đây ? Người này có cầm cố sổ CQ đc không ? Tôi có thể xin cấp lại sổ mới không ? Xin chân thành cảm ơn.

Gia đình bạn nên đòi lại giấy tờ về quyền sử dụng đất để tránh phức tạp. Việc làm thủ tục sang tên nhà đất tốt nhất là nhờ dịch vụ của Luật sư (có hợp đồng, giấy tờ biên nhận…) và đảm bảo bằng uy tín nghề nghiệp của luật sư, nếu nhờ dịch vụ “cò” không chuyên nghiệp để sang tên thì sẽ gặp nhiều rủi ro… Họ có thể làm giả ủy quyền của gia đình bạn rồi mang Sổ đỏ đi thế chấp hoặc chuyển nhượng cho người khác…

Nếu không đòi lại được giấy tờ thì gia đình bạn cần làm ngay thông báo mất Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gửi công an phường và đăng báo địa phương 3 số liên tiếp. Đồng thời gửi đơn tới Phòng TN&MT để yêu cầu không sang tên, chuyển dịch đối với tài sản đó ngoài việc sang tên giữa chủ cũ cho bố mẹ bạn. Những thủ tục, giấy tờ về việc làm lại GCN QSD đất và các thủ tục liên quan phải do chủ cũ đứng đơn.

Chúc bạn thành công !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here