Hỏi: cho mượn sổ đỏ vay tiền ngân hàng

0
116

Năm 2010 tôi có nhờ người bạn vay hộ chút tiền để làm ăn là 300000000 toi có đưa anh đó sổ đỏ để thé chấp sau đó anh này đưa tôi đến gặp 2nguoi khác và bảo là cán bộ ngân hàng họ định giá miếng đất của tôi là 2 tỷ và nói là đề phòng sau này muốn vay thêm và bao tôi ủy quyền cho anh A cty xd.

Tôi co thấy ngi ngờ nhưng cô cán bộ ngân hàng bảo sổ cuuar anh chỉ vay có 300tr thôi. sau đó khoảng 15 ngày hai người đó đến gặp và bảo tôi viết giấy ủy quyền nếu không bên ngân hàng thu lai vốn tôi cũng viết .

Sau đó tôi vẫn đóng lãi đầy đủ, đên tháng 8/2012 ngân hàng thông báo cho tôi là khoản vay của anh là 2 tỷ và đã quá hạn đóng lãi,tôi có gặp anh A và yêu cầu đóng lãi thì anh nói anh giải quyết song rồi sang tháng 10 cb ngân hàng về găp tôi cho biết vẫn chưa ,tôi cùng anh tôi ra nhà anh A tôi co mời cả GĐ ngân hàng cùng ra để yêu cầu anh A đóng lãi và yêu cầu hoàn vốn để tôi rút sổ về.anh A có làm cam kết là sau 15 ngày thì nộp lãi còn đến tháng 12/2012 thì hoàn trả gốc cho ngân hàng để tôi rút sổ nhưng đến nay vẫn không thấy gì bây giờ tôi gọi điện thì không liên lạc được. xin hỏi LS giờ tôi phải làm gì.

Chào bạn ! Theo quy định, bạn thế chấp tài sản thì phải tự mình tiến hành các thủ tục, trong trường hợp ủy quyền cho người khác thì phải xác định rõ nội dung, phạm vi và trách nhiệm cụ thể, nếu không xác định rõ hoặc không giới hạn phạm vi mà người ủy quyền có các giao dịch không đúng, bạn vẫn phải chịu trách nhiệm theo các nội dung và phạm vi ủy quyền đã ký. Nếu có dấu hiệu lừa đảo hoặc lạm dụng tín nhiệm, bạn có thể gởi đơn nhờ cơ quan Công an xem xét.

Thân chào và chúc bạn thành công !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here