Hỏi: giúp em về hộ khẩu với ạ

0
38

Anh chị giúp em với ah.
Ba em là công nhân của một công ty đang nghỉ mất sức 8 năm nay và chờ đến ngày làm thủ tục bảo hiểm (07/2014)để nhận lương hưu, hiện tại ba em đang bị mất chứng minh thư nhân dân, ngày trước khi ba em đang làm ở công ty cầu thì người ta về đó để làm chứng minh thư( bây giờ công ty cầu đó đã giải thể). theo quy định làm lại chứng minh thư thì phải có sổ hộ khẩu nhưng trong sổ hộ khẩu gia đình lại không có tên ba em( ngày trước khi khai nhân khẩu để làm sổ hộ khẩu thì ông nội em lại không khai tên ba em) Bây giờ ba e muốn làm lại giấy tờ để làm thủ tục nhận lương hưu mà em không biết bắt đầu làm từ đâu , anh chị tư vấn giúp e với a.
Thanks !

1. Đối với văn bản pháp luật điều chỉnh: Bạn vui lòng đọc Luật cư trú của Quốc hội khóa XI, kỳ họp thứ 10 số 81/2006/QH 11 ngày 29 tháng 11 năm 2006.
2. Bạn vào Chương III về đăng ký thường trú để tìm hiểu thêm. Tuy nhiên, trong vấn đề của bạn, bạn chỉ cần có các giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp của Bố của bạn thì đương nhiên Bố của bạn sẽ được làm thủ tục nhập khẩu, khi có Sổ Hộ khẩu thì Bố của bạn có thể đi làm CMND được rồi bạn ạ!
3. Về Cơ quan cấp:
a. Đối với Sổ Hộ khẩu: Cơ quan nhà nước thuộc cấp xã, phường.
b. Đối với CMND: Công an cấp huyện, quận, thị xã.
Chúc bạn thành công, nếu vướng mắc gì có thể liên hệ tới Việt Tín để được tư vấn trực tiếp hoàn toàn miễn phí !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here