Hỏi: thay đổi Mã số doanh nghiệp

0
170

Công ty em là công ty cổ phần có thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và được sở KH đầu tư TP Hà Nội cấp mã số doanh nghiệp mới. Nhưng trên con dấu (chưa đổi) lại là mã số doanh nghiệp cũ khác với mã số mới.
Công ty em vẫn giao dịch, ký kết hợp đồng với các doanh nghiệp khác.
Em xin hỏi là như vây có hợp lệ không và bên em có phải thay đổi mẫu dấu không a.
trân trọng cảm ơn !

Xin chào bạn ! trường hợp của bạn là không hợp lệ nhé, con dấu có chứa mã số thuế + mã số doanh nghiệp nên khi thay đổi nội dung của đăng ký kinh doanh mà được cấp mã số mới làm phải đổi cả con dấu.

Theo quy định tại khoản 7 Điều 6 Nghị định số 58/2001/NĐ-CP (đã được sửa đổi bằng Nghị định số 31/2009/NĐ-CP) của Chính phủ về quản lý và sử dụng con dấu thì “Con dấu đang sử dụng bị mòn, hỏng hoặc có sự chuyển đổi về tổ chức hay đổi tên tổ chức thì phải làm thủ tục khắc lại con dấu mới và nộp lại con dấu cũ”. Do đó, khi doanh nghiệp có sự thay đổi về địa chỉ trụ sở chính từ quận (huyện) này sang quận (huyện) khác sẽ dẫn tới việc thay đổi Dấu pháp nhân và doanh nghiệp bắt buộc phải làm thủ tục thay đổi con dấu.

Mặt khác, theo quy định tại điểm đ khoản 2 Điều 15 Nghị định số 73/2010/NĐ-CPQuy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh và trật tự, an toàn xã hội thì doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng nếu “Không khắc lại con dấu khi có quyết định của cấp có thẩm quyền về đổi tên cơ quan, tổ chức hoặc thay đổi trụ sở cơ quan, tổ chức theo quy định”. Như vậy, khi Công ty bạn được Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tức là đã có quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thay đổi trụ sở của Công ty.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here