Hỏi: tranh chấp thương hiệu ở nước ngoài

0
42

Xin chào luật sư Luật Việt Tín, doanh nghiệp của tôi hiện nay có nhãn hiệu đã đăng ký tại Mỹ từ năm 2010 nhưng gần đây có một công ty khác tại Mỹ cùng kinh doanh dịch vụ spa như công ty của tôi và cũng mang thương hiệu tương tự mà tôi đã đăng ký. Tôi đã thuê luật sư của Mỹ gửi đơn phải đối lên cơ quan chức năng có thẩm quyền của Mỹ về việc công ty kia nộp đơn đăng ký thương hiệu tương tự với thương hiệu của công ty tôi.

Sau đó công ty kia đã bị đình chỉ nhưng đến nay đã hết thời hạn phản đối và họ có thể sẽ lại đăng ký thương hiệu đó gây nhầm lẫn với thương hiệu của chúng tôi, làm tổn hại đến thương hiệu của chúng tôi cũng như gây nhầm lẫn cho nhận thức người tiêu dùng. Trước tình hình đó, công ty chúng tôi đã tiến hành đàm phán với công ty kia trong một thời gian dài nhưng vẫn không đi đến kết quả.

 

Vậy luật sư cho tôi hỏi bây giờ công ty tôi nên làm gì để bảo vệ quyền lợi? Rất mong nhận được câu trả lời sớm nhất!

Chào bạn, theo như những gì bạn nói thì bên vi phạm là công ty tại Mỹ, do đó mọi thủ tục tố tụng để sẽ được thực hiện thep quy định của Luật pháp Mỹ tại Mỹ. Vì vậy công ty của bạn nên tiếp tục thuê luật sư Mỹ để theo đuổi vụ kiện này!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here