Hỏi: đăng ký nhập khẩu sau khi có giấy phép kinh doanh

0
327

xin chào luật sư !
cho em hỏi vài điều:

1. Làm thế nào để biết được công ty nào đó có thể đăng ký nhập và xuất khẩu hàng hóa hay không ạh? (đã có giấy phép kinh doanh)

2. Ngành kinh doanh chính của công ty là xây dựng các công trình về đường bộ, sắt, công ích, chuyên dụng,và lắp đặt hệ thống điện, cấp thoát nước, điều hòa không khí. Vậy em muốn biết công ty của em có được đăng ký nhập khẩu hàng hóa về điện và thiết bị vệ sinh hay không ? cần bổ sung thêm những gì không ah ?

3. Hiện tại công ty chỗ em làm đang muốn đăng ký nhập khẩu và xuất khẩu hàng hóa về điện và thiết bị vệ sinh cần phải làm những thủ tục khai báo nào? và nơi nào ? (công ty ở quận bình thạnh – tp HCM )

Em rất cần tới sự giúp đỡ của luật sư, mong luật sư trả lời ngay khi nhận được.
Em xin chân thành cảm ơn ạh !

1) Công ty chỉ được xuất nhập khẩu thương mại khi có đăng ký kinh doanh thương mại ngành hàng mà mình muốn kinh doanh. Nếu công ty không đăng ký kinh doanh chức năng trên, Công ty chỉ được nhập khẩu đầu tư các máy móc, trang thiết bị làm tài sản cố định của công ty, không được nhập kinh doanh.

2) Ngành kinh doanh chính của công ty là xây dựng các công trình về đường bộ, sắt, công ích, chuyên dụng,và lắp đặt hệ thống điện, cấp thoát nước, điều hòa không khí. Công ty bạn không có chức năng kinh doanh thương mại nên công ty bạn không thể nhập khẩu hàng hóa về điện và thiết bị vệ sinh. Nếu công ty bạn muốn xuất nhập khẩu kinh doanh thương mại đối với hàng hóa về điện và thiết bị vệ sinh thì công ty bạn phải bổ sung chức năng kinh doanh thương mại đối với ngành nghề này. Tùy thuộc vào công ty bạn là công ty trong nước hay công ty có vốn đầu tư nước ngoài mà thủ tục bổ sung ngành sẽ có khác nhau.

3. Muốn đăng ký bổ sung ngành nhập khẩu và xuất khẩu hàng hóa về điện và thiết bị vệ sinh, công ty bạn cần liên hệ Sở kế hoạch và đầu tư để được hướng dẫn chi tiết.

Công ty trong nước: Liên hệ phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư. Công ty có vốn đầu tư nước ngoài: Liên hệ phòng đầu tư nước ngoài của  của Sở kế hoạch và đầu tư.

Nếu cần tư vấn sâu hơn và chi tiết hơn, vui lòng liên hệ luật sư.

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here