Hỏi: hộ kinh doanh cá thể đóng cùng lúc thuế khoán và thuế TNCN

0
65

Chào Luật sư.

em có một vướng mắc về khoản đóng thuế cho hộ KD cá thể.

Em đứng tên hộ kinh doanh cá thể và không có đi làm ở bất kỳ công ty nào khác, em vừa được cấp giấy đăng ký kinh doanh và giấy đăng ký thuế. Chi cục thuế bắt phải kê khai 3 tờ: tờ khai thuế môn bài, tờ khai thuế khoán, tờ khai thuế TNCN, biên bản làm việc ban đầu.
Theo em được biết thì nếu đóng thuế khoán thì sẽ không đóng thuế TNCN. Vậy chi cục thuế bắt em khai như vậy có đúng không?
Em muuốn được đóng thuế khoán theo 6 tháng ổn định và mua hóa đon trục tiếp nguyên cuốn thì phải làm như thế nào?

Mong được giúp đỡ
Chân thành cảm ơn!
thanhbinh0055@gmail.com

Theo quy định hiện hành của pháp luật về lĩnh vực thuế, hộ kinh doanh cá thể phải kê khai và nộp thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân, cụ thể như sau:

Về thuế thu nhập cá nhân, các loại hình doanh nghiệp bao gồm: hộ kinh doanh cá thể và doanh nghiệp tư nhân phải chịu trách nhiệm đóng thuế thu nhập cá nhân khi đạt tới mốc giới hạn phải đóng thuế thu nhập cá nhân ( bạn có thể làm giấy giảm trừ gia cảnh như con nhỏ, danh sách người phụ thuộc … ).

Thuế môn bài là một sắc thuế gián thu và thường là định ngạch đánh vào giấy phép kinh doanh (môn bài) của các doanh nghiệp và hộ kinh doanh. Thuế môn bài được thu hàng năm. Mức thu phân theo bậc, dựa vào số vốn đăng ký hoặc doanh thu của năm kinh doanh kế trước hoặc giá trị gia tăng của năm kinh doanh kế trước tùy từng nước và từng địa phương.

Về thuế khoán bạn có thể tham khảo thêm tại đây: https://viettinlaw.com/thue-khoan-la-gi.html hoặc tại đây: https://viettinlaw.com/hoi-dap-1383112474.html

Như vậy bạn phải chịu các loại thuế gồm: thuế khoán, thuế thu nhập cá nhân ( nếu tới mốc định mức phải đóng ) và thuế môn bài.

Hộ kinh doanh cá thể thì dùng hóa đơn trực tiếp ! bạn có thể tham khảo tại chi cục thuế nơi bạn kinh doanh.

Chúc bạn thành công !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here