Hỏi: giấy phép quảng cáo trên website ?

0
394

Em đang có một website có lượng truy cập cao mà muốn cho các doanh nghiệp đặt quảng cáo, hoặc em bán quảng cáo cho các đơn vị khác thì có hợp pháp không ạ ?
Em chưa có giấy phép gì trên website cả !

Xin chào bạn ! về việc bạn hỏi chúng tôi xin trích thông tư số 43/2003/TT-BVHTT ngày 16 tháng 7 năm 2003 của Bộ Văn hoá-Thông tin hướng dẫn thực hiện Nghị định số 24/2003/NĐ-CP ngày 13 tháng 3 năm 2003 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh Quảng cáo.

Mục II điều 11 quy định:

Quảng cáo trên mạng thông tin máy tính:
a) Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp sau khi có giấy phép cung cấp dịch vụ thông tin Internet (ICP) củaBộ Văn hoá Thông tin và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ quảng cáo theo quy định của pháp luật thì được phép kinh doanh dịch vụ quảng cáo trên mạng Internet;
b) Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được phép lập trang tin điện tử (website) trên mạng Internet chỉ được giới thiệu về hoạt động sản xuất, kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ của mình. Không được giới thiệu doanh nghiệp khác và hàng hoá, dịch vụ mà mình không sản xuất, kinh doanh.

Như vậy, nếu bạn muốn bán quảng cáo hay cho thuê … thì cần phải có giấy phép ICP, nếu bạn muốn có giấy phép ICP thì bạn phải có tư cách pháp nhân mới xin được, nghĩa là nếu bạn chưa có doanh nghiệp thì bạn phải thành lập doanh nghiệp.

Cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc với chúng tôi !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here