Hỏi: nếu mở văn phòng đại diện của công ty nước ngoài tại Việt Nam ?

0
47

Nếu công ty em muốn mở văn phòng đại diện ở việt nam thì cần những thủ tục gì? có khác so với đại lý độc quyền ko? em chân thành cảm ơn luật sư.

Nếu công ty bạn muốn mở văn phòng đại diện ở Việt Nam thì cần phải làm thủ tục mở văn phòng đại diện tại một sở công thương nào đặt văn phòng đại diện. Phải có cơ sở vật chất ( hợp đồng thuê nhà ).
Làm thủ tục thông báo mở văn phòng đại diện kèm theo điều lệ của công ty ở nước ngoài, quyết định của công ty, quyết định bổ nhiệm người đứng đầu, Giấy chưng nhận đăng ký kinh doanh của công ty ( bản sao) CMND hoặc Hộ chiếu của người đứng đâu.
Việc làm thủ tục mở văn phòng đại diện là một thủ tục đòi hỏi nhiều đầu mục hồ sơ chính xác và chi tiết. Vì vậy, theo tôi bạn có thể nhờ một luật sư hoặc một công ty luật giúp đỡ. Để biết rõ hơn về thủ tục này bạn tham khảo phần hướng dẫn thủ tục mở văn phòng đại diện.

Văn phòng đại diện và đại lý độc quyền về cơ bản là có sự khác biệt. Văn phòng đại diện là một bộ phận của công ty còn Đại lý là một chủ thể khác phân phối sản phẩm của công ty thông qua một hợp đồng đại lý.

Chúc bạn thành công !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here