Hỏi: thủ tục nhập khẩu máy tính cũ

0
323

Công ty chúng tôi dự định kinh doanh mặt hàng máy tính xách tay và máy tính để bàn nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài, xin quý cơ quan cho hỏi những mặt hàng trên khi nhập khẩu có những giấy phép và tiêu chuẩn bắt buộc nào không? Xin chân thành cám ơn!

Việc xuất  nhập khẩu các mặt hàng máy tính xách tay và máy tính để bàn nguyên chiếc cần phải tuân thủ theo các quy định pháp luật hiện hành về xuất nhập khẩu hàng hóa, ngoài ra không cần giấy phép nào của Bộ Thông tin và Truyền thông, Tuy nhiên:
– Đối với trường hợp các mặt hàng máy tính xách tay và máy tính để bàn nguyên chiếc là mới khi nhập khẩu vào Việt Nam phải công bố hợp quy theo Thông tư 08/2009/TT-BTTTT ngày 24/3/2009.
– Đối với trường hợp các mặt hàng máy tính xách tay và máy tính để bàn đã qua sử dụng khi nhập khẩu và Việt Nam phải chịu sự điều chỉnh của Thông tư số 43/2009/TT-BTTTT ngày 30/12/2009 về việc Ban hành danh mục sản phẩm Công nghệ thông tin đã qua sử dụng cấm nhập khẩu. Cụ thể:
+ Máy tính để bàn và các phụ kiện của máy tính để bà đã qua sử dụng (trừ màn hình dang LED, OLED) sẽ bị cấm nhập khẩu;
+ Máy tính xách tay đã qua sử dụng nếu có thời hạn không quá 3 năm kể từ ngày sản xuất đển ngày mở tờ khai hải quan sẽ được phép nhập khẩu.

Chúc bạn thành công !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here