Hỏi: xin cấp giấy phép ICP

0
34

Công ty tôi là công ty chuyên về công nghệ thông tin. Hiện tại công ty chúng tôi có mua tên miền ở nước ngoài có tên miền là “.com”. Tôi đang tiến hành làm thủ tục xin giấy phép ICP nhưng người ta yêu cầu tôi phải có giấy chứng nhận đăng ký tên miền. Vậy công ty chúng tôi cần xin giấy chứng nhận đăng ký tên miền ở đâu? Và để xin giấy phép ICP thì chúng tôi cần làm gì nếu xin cho trang web đó của mình. Xin trân thành cảm ơn Quý cơ quan!

Việc cấp giấy chứng nhận đăng ký tên miền: gồm có các bước sau:

  1. Chuẩn bị hồ sơ: Tổ chức, doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ theo quy định;
  2. Tổ chức, doanh nghiệp nộp hồ sơ về: Trung tâm Internet Việt Nam – Bộ Thông tin và Truyền thông;
  3. Thẩm định hồ sơ và trả lời kết quả: Trong vòng 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ theo quy định của doanh nghiệp, Trung tâm sẽ gửi văn bản thông báo xác nhận đã nhận được hồ sơ đăng ký hợp lệ và đưa vào danh sách quản lý tại Website www.thongbaotenmien.vn  hoặc văn bản yêu cầu bổ sung, hoàn thiện hồ sơ trong trường hợp hồ sơ đăng ký không hợp lệ theo quy định.
Hồ sơ xin cấp tên miền gồm:

  • Bản khai đăng ký hoạt động Nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam (theo mẫu quy định tại Phụ lục I – Thông tư số 09/2008/TT-BTTTT).
  • Bản sao (kèm bản gốc để đối chiếu nếu nộp hồ sơ trực tiếp, có chứng thực nếu gửi hồ sơ qua đường bưu chính, chuyển phát) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Quyết định thành lập.
Nơi nhận:  Trung tâm Internet Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Chúc bạn thành công !

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here