Hỏi: ưu điểm của loại hình doanh nghiệp nhà nước

Trong chuyên mục hôm nay Luật Việt Tín sẽ nói sơ qua về ưu điểm của loại hình doanh nghiệp nhà nước. Câu hỏi cũng là vấn đề của bạn đọc gửi tới cho hòm thư của chúng tôi.

Nội dung câu hỏi: Thưa luật sư , có thể cho em hỏi Ưu điểm của loại hình doanh nghiệp nhà nước với ạ?
Em xin cảm ơn nhiều ạ !

Trả lời: Về Ưu điểm của doanh nghiệp nhà nước thì được thể hiện ở:

Vốn góp là của nhà nước: Đây là nguồn tài nguyên nhanh chóng và dồi dào, nên doanh nghiệp nhà nước sẽ không quá lo lắng trong việc huy động vốn.

Thành lập, quản lý và điều hành bởi nhà nước: Điểm mạnh của các doanh nghiệp nhà nước chính là cách giải quyết vấn đề. Nó mang tính thống nhất, đồng bộ, kịp thời giải quyết các vấn đề nảy sinh trong nền kinh tế.

Ví dụ như khi tổng cầu của một loại hàng hóa nào đó trong thị trường vượt quá mức cung, chính phủ sẽ đều động các doanh nghiệp nhà nước tăng cường về sản xuất mặt hàng đó để đảm bảo cung ứng cho xã hội. Ngược lại khi tổng cung vượt quá tổng cầu thì các doanh nghiệp nhà nước sẽ có sự thống nhất hạn chế sản xuất mặt hàng đó.

Được sự bảo hộ của nhà nước về sản phẩm: Đối với những sản phẩm kinh doanh của doanh nghiệp thì đã được nhà nước đăng ký bảo hộ và cam kết.

Uy tín trước các đối tác: Doanh nghiệp nhà nước thì luôn chiếm được ưu thế ưu tiên, tuy nhiên nhiều năm trở lại đây thì với sự cạnh tranh sản phẩm, thị trưởng không ngừng gia tăng của các doanh nghiệp tư nhân. Nên việc cạnh tranh và cách tạo uy tín tùy thuộc vào cách tiếp cận thị trường của các bên. Đây là con số công bằng và ngang nhau.

Trên đây là những nhận định khách quan về doanh nghiệp nhà nước. Hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho các bạn. Trân trọng!

Có thể bạn quan tâm: Thành lập công ty trọn gói.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận