Hỏi: Về việc thành lập công ty taxi

0
126

tôi muốn được tham khảo luật sư rằng,nếu tôi ở thị trấn huyện,tôi thành lập ct taxi thì nên thành lập theo loại hình nào và loại hình đó thì luật pháp có yêu cầu tôi phải có bằng cấp gì tối thiểu hay không,cảm ơn luật sư.

Luật pháp không quy định người đại diện theo pháp luật phải có bằng cấp gì trừ những ngành nghề kinh doanh có điều kiện như mở hiệu thuốc hay thành lập bệnh viện tư nhân.

Trường hợp của bạn chúng tôi khuyên nên thành lập công ty cổ phần thì tốt nhất và hầu hết các công ty liên quan đến vận tải hàng hóa hay hành khách đều làm vậy ! trừ trường hợp nhà chỉ có 1 xe hoặc vài xe chạy phục vụ thì họ thành lập công ty tnhh !

Chú ý thông tư 18/2013/TT-BGTVT ngày 06/8/2013 của bộ giao thông vận tải để biết thêm các quy định mới nhé bạn :

Quy định về kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô, Thông tư yêu cầu phải có Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với những loại hình kinh doanh yêu cầu phải có giấy phép. Vận tải hành khách tuyến cố định và vận tải hành khách bằng xe buýt phải bảo đảm có số ngày xe tốt tối thiểu bằng 110% số ngày xe vận doanh theo phương án kinh doanh. Doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe buýt, taxi và kinh doanh vận tải hàng hoá bằng xe ô tô vận chuyển container phải có bộ phận quản lý, theo dõi các điều kiện về an toàn giao thông. Thông tư cũng yêu cầu đơn vị kinh doanh vận tải chịu trách nhiệm về lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên các phương tiện của đơn vị và các quy đinh cụ thể để khai thác thiết bị.

Cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc với chúng tôi ! Bất cứ vướng mắc gì về thủ tục hồ sơ có thể liên hệ tới đường dây nóng của Việt Tín chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp hoàn toàn miễn phí !

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here