Hỏi: xin giấy phép kinh doanh photocopy

0
653
Xin giấy phép kinh doanh photo coppy cùng Luật Việt Tín
Xin giấy phép kinh doanh photo coppy cùng Luật Việt Tín

Chào anh chị ! em đang ở Hà Nội muốn xin giấy phép kinh doanh photocopy thì các thủ tục cần thiết là thế nào ạ ? mong anh chị trả lời giúp.

Kinh doanh photo coppy có tìm năng?
Kinh doanh photo coppy có tìm năng?

Vấn đề của bạn liên quan đến thông tin chúng tôi đã cung cấp xin giấy phép kinh doanh hộ cá thể.

Căn cứ pháp lý

 • Luật doanh nghiệp 2014
 • Luật xuất bản 2012
 • Thông tư 03/2015/TT-BTTTT Quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định 60/2014/NĐ-CP quy định về hoạt động in do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành
Hỏi: xin giấy phép kinh doanh photocopy
Hỏi: xin giấy phép kinh doanh photocopy

Điều kiện xin cấp giấy phép kinh doanh photocopy

Hộ kinh doanh in, photocopy chỉ được coi là hoạt động hợp pháp khi:

 •  Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong đó có chức năng in, photocopy do cơ quan có thẩm quyền cấp.
 • Đối với cơ sở, hộ kinh doanh tham gia hoạt động in (chế bản in, in, gia công sau in và Photocopy mầu) phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự do Công an cấp theo Nghị định 72/2009/NĐ–CP ngày 3/9/2009 của Thủ tướng Chính phủ. (Cơ sở tham gia hoạt động photocopy thì không cần điều kiện này).

Quyền lợi và trách nhiệm của hộ kinh doanh in, photocopy

 • Phải tuân thủ các quy định của Luật Xuất bản và các quy định của pháp luật có liên quan trong hoạt động xuất bản.
 • Lập sổ ghi chép, quản lý ấn phẩm nhận chế bản, in và gia công sau in (Theo mẫu số 11 quy định tại Thông tư số 22/TT–BTTTT ngày 6/10/2010 của Bộ Thông tin và Truyền thông).
 • Không được nhận in, photocopy xuất bản phẩm được quy định tại điều 4 Luật xuất bản.
 • Không được nhận in, photocopy tài liệu không kinh doanh theo quy định tại Thông tư 29/2010/TT-BTTTT ngày 30/12/2010 của Bộ Thông tin và Truyền thông, đặc biệt là không được nhận in, photocopy sách, băng, đĩa, tranh, ảnh, áp phích, tờ rời, tờ gấp, bản đồ có nội dung tuyên truyền về các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, an ninh quốc phòng.
 • Không được nhận in các sản phẩm không phải là xuất bản phẩm gồm: Báo, tạp chí, tem chống giả, chứng minh thư, hộ chiếu, văn bằng, chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân, sổ tiết kiệm, hóa đơn giá trị gia tăng, vàng mã.
 • Phải kiểm tra nội dung của ấn phẩm đặt in và phải lập hợp đồng kinh tế đối với tất cả các loại sản phẩm nhận in. Đồng thời, hộ kinh doanh in, photocopy phải lưu sản phẩm đặt in, hợp đồng in để xuất trình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Khi phát hiện sản phẩm in, photocopy là xuất bản phẩm, tài không kinh doanh, sản phẩm không phải xuất bản phẩm thì hộ kinh doanh in, photocopy phải hướng dẫn khách hàng đặt in đến sở Thông tin và Truyền thông hoặc phòng Văn hóa – Thông tin cấp huyện hướng dẫn thủ tục cấp phép. Đồng thời, hộ kinh doanh in, photocopy không được nhận in các tài liệu này (kể cả khi các tài liệu này được cấp phép xuất bản của Sở Thông tin và Truyền thông).
 • Khi phát hiện các sản phẩm in, photocopy có nội dung tuyên truyền chống phá nước Việt Nam, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; kích động bạo lực; truyền bá tư tưởng phản động, lối sống dâm ô, đồi trụy; tuyên truyền mê tín dị đoan; tiết lộ bí mật của Đảng, Nhà nước; tiết lộ bí mật quân sự, an ninh, kinh tế, đối ngoại; tiết lộ bí mật đời tư của cá nhân; xuyên tạc lịch sử; phủ nhận thành tựu cách mạng, xúc phạm dân tộc, vĩ nhân, anh hùng dân tộc; vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân thì hộ kinh doanh in, photocopy phải thông báo kịp thời cho Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh hoặc phòng Văn hóa – Thông tin, cơ quan công an cấp huyện.
 • Thực hiện báo cáo đầy đủ những thông tin về hoạt động in, photocopy của cơ sở khi được Sở Thông tin và Truyền thông hoặc phòng Văn hóa – Thông tin yêu cầu.
 • Được in, photocopy các loại tài liệu, sản phẩm ngoài quy định tại mục 2.3, 2.4, 2.5 nêu trên và các sản phẩm như: thiếp mời; danh thiếp; hóa đơn bán lẻ; nhãn mác hàng hóa; tờ rơi, tờ gấp có nội dung quảng cáo, hướng dẫn sử dụng, giới thiệu hàng hóa, sản phẩm.
 • Được tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng, đào tạo nghiệp vụ về hoạt động in, photocopy do cơ quan có thẩm quyền ở cấp tỉnh hoặc cấp huyện tổ chức.
 • Xin giấy phép kinh doanh photo coppy cùng Luật Việt Tín
  Xin giấy phép kinh doanh photo coppy cùng Luật Việt Tín

Một số quy định khác

Ngoài ra, khi thực hiện hoạt động in, photocopy, đơn vị kinh doanh còn phải tuân thủ quy định điều kiện về an ninh, trật tự theo quy định tại Nghị định số 72/2009/NĐ-CP ngày 03/9/2009 của Chính phủ quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Nếu đủ điều kiện, cơ sở kinh doanh sẽ được cơ quan Công an có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự. Phí, lệ phí cấp, đổi, cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự thực hiện theo quy định của Bộ Tài chính tại Thông tư số 193/2010/TT-BTC ngày 02/12/2010 quy định về chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định điều kiện về an ninh trật tự….

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here