Thành lập cơ sở nhận thu mua phế liệu, hàng cần thanh lý của các công ty

Ngành thu mua phế liệu, hàng cần thanh ly đang trở nên vô cùng “hot” trong thời gian gần đây. Việc biến rác thành tiền là xu hướng tất yếu. Tuy nhiên mỗi ngành nghề sẽ có các quy định khác nhau. Phế liệu cũng không ngoại lệ, hãy cùng tìm hiểu các quy định về thu mua phế liệu việc kinh doanh đạt hiệu quả nhé.

Quy định về cơ sở nhận thu mua phế liệu, hàng cần thanh lý

Căn cứ luật bảo vệ môi trường 2014 các cơ sở kinh doanh phế liệu có thể hoạt động khi và chỉ khi đáp ứng tất cả các điều kiện được cấp phép:

  • Công ty thu mua phế liệu phải được cấp phép thành lập trong quy định năm 2014.
  • Cần thực hiện đầy đủ cam kết về việc bảo vệ môi trường. Đồng thời tiến hành lập và đăng ký xác nhận các đề án bảo vệ môi trường cơ bản.
  • Phải có giấy phép xác nhận về vấn đề phòng cháy chữa cháy của cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp.
  • Các kho bãi tập kết phải đạt đúng chuẩn đề ra.

Xem thêm: Xin giấy phép nhập khẩu phế liệu

Ngoài ra đối với quy định về thu mua phế liệu của cơ quan chuyên ngành, để được cấp phép thì cần tuân thủ các điều sau:

  • Luật bảo vệ môi trường 2014
  • Thông tư 26/2015/TT-BTNMT được ban hành vào ngày 28/5/2015 của Bộ Tài Nguyên Môi Trường quy định về các đề án bảo vệ môi trường đơn giản và chi tiết.

Đối với những cơ sở thu mua phế liệu đồng nếu không đảm bảo các điều kiện và không có giấy phép kinh doanh từ các cơ quan có thẩm quyền là đang hoạt động trái pháp luật và cần được xử lý nghiêm ngặt.

Việc nhập khẩu phế liệu cần đảm bảo các điều kiện đảm bảo tránh ô nhiễm môi trường

Thành lập cơ sở nhận thu mua phế liệu, hàng cần thanh lý của các công ty

Có thể nói để có thể thành lập cơ sở nhận thu mua phế liệu, hàng cần thanh lý. Dù quy mô to hay nhỏ. Cần đảm bảo đăng ký thực hiện đặc biệt để mở rộng đảm bảo phát triển. Việc chuyên nghiệp hóa cần được tính đến. Đó là giải pháp lâu dài do đó việc thành lập đăng ký cơ sở kinh doanh sẽ tuân theo quy định pháp luật. Về hồ sơ, thủ tục thực hiện căn cứ theo từng loại hình doanh nghiệp quý khách lựa chọn đảm bảo.

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói 100% - Uy tín, giá rẻ, nhanh chóng
Dịch vụ thành lập công ty trọn gói 100% – Uy tín, giá rẻ, nhanh chóng

Xem thêm: Tư vấn thành lập công ty, hoàn thiện mọi thủ tục hồ sơ cho bạn

Việc thành lập khá đơn giản đặc biệt theo pháp luật hiện nay. Tuy nhiên vấn đề quan tâm nhất chắc chắn là các loại giấy phép đảm bảo điều kiện hoạt động. Điều này không khó, tuy nhiên nếu để tự mình làm việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ,… mất khá nhiều thời gian, công sức,… Để có thể đáp ứng được những điều trên rõ ràng cần sự hỗ trợ pháp lý của các đơn vị Luật. Do đó những khó khăn về đăng ký cơ sở thu mua phế liệu cũng như giấy phép thực hiện hãy liên hệ với Luật Việt Tín chúng tôi để được thực hiện đầy đủ, dễ dàng,…

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận