Hỏi đáp: Công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh trung thu như thế nào?

0
49
Nhiều bánh trung thu giả trà trộn vào thị trường Việt, người dân nên kiểm tra kỹ nguồn gốc và các giấy tờ chứng nhận sản phẩm hợp lệ trước khi mua hàng
Nhiều bánh trung thu giả trà trộn vào thị trường Việt, người dân nên kiểm tra kỹ nguồn gốc và các giấy tờ chứng nhận sản phẩm hợp lệ trước khi mua hàng

Hỏi:

Xin chào các luật sư!
Các luật sư cho em hỏi: Em muốn công bố các sản phẩm bánh kẹo trung thu thì thủ tục thế nào? Có cần giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm không ạ?
Mong được tư vấn sớm!

Trả lời:

Trước tiên, Việt Tín cảm ơn bạn đã tin tưởng tìm đến luật sư của chúng tôi. Bài viết này sẽ là lời giải đáp cho những thắc mắc mà bạn và đơn vị đang gặp phải. Hãy cùng theo dõi nhé!

Theo thời gian, bánh trung thu đã thay đổi cả về mẫu mã chất lượng, đa dạng về chủng loại với hương vị từ nhân đậu xanh, nhân trứng muối, nhân hạt sen, matcha,… Nhờ thế người tiêu dùng có thêm lựa chọn, còn doanh nghiệp phân phối có thêm khoản lợi nhuận từ sự đa dạng này. Tuy nhiên để có thể sản xuất kinh doanh đưa sản phẩm bánh kẹo nói chung và bánh trung thu ra thị trường đòi hỏi doanh nghiệp cần công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh trung thu phù hợp, đảm bảo các yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. 

Tại sao phải công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh trung thu?

Thị trường bánh trung thu tại Việt Nam có sức tiêu thụ cao. Hàng loạt các cơ sở sản xuất bánh kẹo trung thu ra đời để đáp ứng nhu cầu đó. Tuy nhiên lợi dụng sơ hở của pháp luật, rất nhiều bánh trung thu giả trà trộn vào thị trường đặt ra mối lo ngại cho người tiêu dùng và ảnh hưởng không nhỏ tới các doanh nghiệp có tiếng như: Bibica, Kinh đô, Tràng An,…

Nhiều bánh trung thu giả trà trộn vào thị trường Việt, người dân nên kiểm tra kỹ nguồn gốc và các giấy tờ chứng nhận sản phẩm hợp lệ trước khi mua hàng
Nhiều bánh trung thu giả trà trộn vào thị trường Việt, người dân nên kiểm tra kỹ nguồn gốc và các giấy tờ chứng nhận sản phẩm hợp lệ trước khi mua hàng

Có các sản phẩm bánh kẹo trung thu bắt buộc phải đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm cho người tiêu dùng. Việc Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm mà cụ thể ở trong trường hợp này là sản phẩm bánh trung thu là việc bắt buộc phải làm đối với doanh nghiệp. Đảm bảo thực hiện các điều đó không chỉ giúp doanh nghiệp có thể nâng cao chất lượng cho sản phẩm mà góp phần tăng giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp. 

Quan trọng nhất việc thực hiện đầy đủ việc công bố tiêu chuẩn thực phẩm đúng quy định sẽ là cơ sở đảm bảo an toàn tránh rủi ro cho người tiêu dùng. Đó là lý do mà tại sao cần phải thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh trung thu.

Xem thêm: Những điều doanh nghiệp cần biết về quy định công bố sản phẩm bánh kẹo

Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh trung thu

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao có chứng thực)
 • Mẫu bánh trung thu để kiểm nghiệm sản phẩm
 • Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm (bản sao có chứng thực)
 • Ảnh của nhãn sản phẩm hoặc nhãn của sản phẩm bánh trung thu, dự thảo các nội dung ghi nhãn phẩm
 • Mẫu sản phẩm bánh trung thu

Lưu ý:

Ngoài việc công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh trung thu, cơ sở sản xuất, kinh doanh cần phải đáp ứng các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định pháp luật:

 • Đáp ứng đầy đủ các quy chuẩn kỹ thuật, tuân thủ quy chuẩn giới hạn vi sinh vật
 • Tuân thủ đầy đủ các quy định bao gói và ghi nhãn thực phẩm
 • Tuân thủ đầy đủ các quy định về các chất phụ gia, chất bảo quản thực phẩm
 • Tuân thủ quy định về bảo quản thực phẩm
 • Có không gian, diện tích cơ sở đủ để đảm bảo an toàn chế biến thực phẩm
 • Nguồn nước sản xuất đạt chuẩn các chỉ số kỹ thuật theo quy định
 • Có đầy đủ các trang thiết bị xử lý nguyên liệu, chế biến đóng gói và bảo quản đúng quy trình
 • Cơ sở sản xuất kinh doanh có  hệ thống xử lý chất thải (vận hành thường xuyên)
 • Các yêu cầu về kiến thức, sức khỏe về người sản xuất – người lao động thực hiện làm ra sản phẩm và người chủ cơ sở phải được đảm bảo.
Công bố bánh trung thu
Công bố bánh trung thu

Dịch vụ công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh trung thu của Luật Việt Tín

Để sản phẩm bánh trung được lưu hành, tiêu thụ trên thị trường việc thực hiện công bố chất lượng sản phẩm là yêu cầu bắt buộc theo quy định. Cùng với đó, để được cấp giấy chứng nhận công bố chất lượng sản phẩm bánh trung thu cơ sở sản xuất kinh doanh cần phải thực hiện thêm các thủ tục công bố an toàn thực phẩm. Các thủ tục trên đã được hướng dẫn cụ thể của pháp luật, tuy nhiên thực tế không phải doanh nghiệp nào cũng có thể đảm bảo thực hiện các thủ tục đầy đủ theo yêu cầu để đảm bảo chất lượng cho người dùng. 

Để nhanh chóng hoàn thành các thủ tục pháp lý quý khách hàng có thể liên hệ đến Luật Việt Tín chúng tôi để được tư vấn về thủ tục hồ sơ công bố sản phẩm bánh trung thu. Việt Tín với kinh nghiệm lâu năm cam kết sẽ làm hài lòng quý khách hàng đặc biệt là cung cấp dịch vụ công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh trung thu của Luật Việt Tín một cách đầy đủ, tiết kiệm và nhanh chóng nhất. Liên hệ ngay để được hỗ trợ.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here