Hỏi: tư vấn về thành lập cơ sở sản xuất thực phẩm

0
1086

Xin gửi lời chào đến công ty Việt Tín!
Em là kỹ sư thực phẩm em chuẩn bị mở cơ sở sản xuất thực phẩm theo hình thức hộ kinh doanh cá thể.

Em có dự định như sau: lúc đầu sẽ làm bánh tráng trộn, sau khoảng 2-3 tháng khi ổn định em sẽ làm thêm cơm sấy. Em mới mướn được mặt bằng để sản xuất, em thấy mặt bằng rộng nên em tính làm thêm quán bán đồ ăn hoặc kinh doanh thêm cái gì đó để tạo thêm thu nhập. Mong luật sư tư vấn giúp em thủ tục hành chính. Em không biết là với những sản phẩm và mặt hàng kinh doanh như thế thì em chỉ cần một đơn xin đăng ký hộ kinh doanh hay là nhiều hơn? Em cũng thắc mắc là cơ sở có 2 loại hình đóng thuế là thuế khoán hoặc thuế dựa trên vốn điều lệ, có thể nói rõ giúp em hai loại hình này được không ạ, vì vốn em vay nên cũng muốn giảm thiểu thuế để giảm chi phí? Mặt bằng em thuê là giấy viết tay với con trai của chủ nhà, vì bà già rồi nên không viết được. Và trong hợp đồng thuê nhà thì ghi mục đích là: sử dụng để ở, sản xuất và kinh doanh bánh tráng.
Em rất mong được luật sư tư vấn giúp em!
Em xin chân thành cảm ơn luật sư!

Thứ nhất bạn đang chọn hình thức kinh doanh là hộ cá thể, thứ hai bạn làm ngành nghề kinh doanh có điều kiện ( cụ thể là thực phẩm ), thứ ba là bạn đang thuê mặt bằng và muốn giảm thuế.
Trình tự thực hiện của bạn như sau:
Bạn làm đơn xin giấy phép kinh doanh hộ cá thể gửi lên UBND quận, huyện nơi bạn thuê mặt bằng.
Bạn xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở của bạn.
Khi bạn nộp đơn xin giấy phép hộ kinh doanh cá thể bạn sẽ được hướng dẫn  nộp thuế tại cơ quan thuế nhé.
“Nộp thuế theo vốn điều lệ” mà bạn nhắc đến là thuế môn bài nộp hàng năm của các doanh nghiệp, không áp dụng cho các cơ sở kinh doanh hộ cá thể.
Về vấn đề thuê mặt bằng để sản xuất bạn có thể lên phường công chứng giấy hợp đồng mà bạn và chủ nhà viết, làm căn cứ để giảm thuế sau này nhé.
Bạn có thể nhờ cơ quan thuế tư vấn thêm về vấn đề của bạn, hoặc bạn có thể sử dụng các dịch vụ trọn gói của công ty chúng tôi, vừa nhanh lại tiết kiệm, bạn chỉ việc đi vào kinh doanh mà thôi.
Chúc bạn thành công trong công việc của mình, mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại đường dây nóng của chúng tôi !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here