Hỏi: Tài sản cố định giải quyết thế nào khi giải thể công ty ?

Thưa luật sư

Công ty tôi gồm hai thành viên thành lập từ năm 2009 ,hội đồng thàn viên quyết định giải thể cty do việc kinh doanh không đạt hiệu quả . Nhưng trong quá trình làm thủ tục giải thể tôi có một sô vấn đề thắc về mắc mong được luật sư tư vấn thêm.

Tài sản cố định gồm: 02 Âu đà (sửa chữa đóng tàu) , nhà xưởng, nhà văn phòng, đường điện đều nằm trên đất nhà ở , nếu họp hội đồng thành viên thanh lý tài sản thì có phải xuất hoá đơn không hay phải sang tên chuyển nhượng cho người khác ? Các thủ tục về việc thanh lý tài sản trên phải làm những gì ? Mong luật sư tư vấn giùm tôi

Xin chân thành cảm ơn !

Đối với việc bán thanh lý tài sản của doanh nghiệp, nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn thì tùy mức độ giá trị tài sản mà có thể là Hội đồng thành viên hoặc Giám đốc công ty được quyền quyết định. Thủ tục bán thanh lý cũng phụ thuộc vào quy định trong nội bộ doanh nghiệp, có thể thuê đơn vị có chức năng định giá hoặc công ty tự định giá để xác định giá trị tài sản khi bán thanh lý, phương thức thanh lý có thể bán trực tiếp hoặc qua hình thức đấu giá.

Nếu công ty bạn không quy định nội bộ cụ thể về vấn đề này thì các thành viên góp vốn nên họp bàn với nhau về các vấn đề   luật sư nêu trên để có phương án tổ chức thực hiện.

Doanh nghiệp phải xuất hóa đơn GTGT khi thanh lý tài sản.

Chúc bạn thành công !

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận