Hỏi: nên chọn loại hình doanh nghiệp như thế nào ạ ?

0
39

Em đang có ý định thành lập công ty với 2 người bạn khác nhưng đang băn khoăn không biết nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào mong các anh chị tư vấn giúp em

Em cảm ơn trước!

Trường hợp của em như sau ạ

Em và 2 người bạn nữa đang muốn thành lập công ty nhưng một người bạn của em có công việc riêng không muốn từ bỏ; một người khác thì thường xuyên phải vắng mặt khỏi Hà Nội vì lý do gia đình nhưng có thể tham gia quản lý từ xa; chỉ có mình em là không vướng bận gì có thể tham gia quản lý trực tiếp

Cả 3 đứa em đều không có nguồn vốn đáng kể mà công ty (khi thành lập nên) có nhu cầu vay vốn lớn. Trong thời buổi nền kinh tế khủng hoảng như này các ngân hàng lại chọn lựa nghiêm ngặt đối tác cho vay, 3 đứa em nên chọn loại hình doanh nghiệp nào ạ?

Mỗi hình thức doanh nghiệp đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, tuy nhiên theo tôi thì bạn nên lập Công ty TNHH từ 2 thành viên trở lên vì có một số ưu điểm sau:

1. Mộ hình tổ chức gọn nhẹ, gồm: Hội đồng thành viên và Giám đốc trong khi Giám đốc là người hoạt động thường xuyên và Hội đồng thành viên thì họp định kỳ.

2. Cơ cấu quản lý gọn nhẹ nên việc vận hành hoạt động rất rễ dàng vì ban đầu mới thành lập bạn còn phải tập chung nhiều vào các hoạt động kinh doanh của công ty, cần nhiều vốn đầu tư và nhiều việc phải làm, tránh mất nhiều công sức, tiền của cho việc tổ chức bộ máy công ty.

3. Cơ cấu vốn đơn giản hơn, tăng giảm vốn cũng thuận lợi hơn (VD: Công ty Cổ phần hay Công ty TNHH 1 thành viên là không được giảm vốn).

Và nhiều ưu điểm khác nữa và tôi vẫn giữ quan điểm về việc thành lập Công ty TNHH từ 2 thành viên trở lên.

Chúc bạn thành công !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here