Hỏi: Trình tự thủ tục chấm dứt hợp đồng thi công xây dựng công trình

0
730

Cty tôi có ký hợp đồng thi công xây dựng công trình với Nhà thầu. Nhưng đến hạn thi công nhà thầu vẫn ko thực hiện. Cty tôi đã cho gia hạn nhìêu lần nhưng nhà thầu vẫn ko thực hiện việc thi công. Cty tôi có một công văn xác định rõ đến thời gian đó mà nhà thầu ko thực hiện hợp đồng như đã ký kết thì công ty tôi sẽ chấm dứt hợp đồng theo điều 16 (quy định trong hợp đồng giữa hai bên ký kết) Chủ đầu tư sẽ được quyền chấm dứt hợp đồng nếu Nhà thầu không có lý do chính đáng mà 07 ngày liên tục không thực hiện công việc theo Hợp đồng và quyết định ngừng thực hiện công việc trong Hợp đồng khi Nhà thầu không đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, an toàn lao động và tiến độ theo Hợp đồng đã ký kết

Hiện tại đã hết thời gian quy định, Cty tôi quyết định làm thủ tục chấm dứt hợp đồng. Vì trước đến nay cty tôi chưa làm thủ tục đó và có tham khảo nhưng ko có hướng dẫn cụ thể. Vì vậy, Xin Luật sư hướng dẫn giúp trình tự, thủ tục chấm dứt hợp đồng thi công xây dựng công trình.

Chân thành cảm ơn Luật sư!

Nếu bên thi công nhận được thông báo của công ty bạn nhưng vẫn không có động thái nào thì công ty bạn có quyền ký kết hợp đồng với nhà thầu khác để triển khai tiếp phần công trình còn lại, đồng thời có quyền khởi kiện để yêu cầu bên vi phạm bồi thường thiệt hại (nếu có). Trước khi bên thứ ba tiếp tục thi công thì công ty bạn cần chụp ánh lại hiện trạng công trình và có biên bản bàn giao công trình cho bên thứ ba (bên thi công tiếp theo).

Chúc bạn thành công !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here