Hỏi: Website TMDT bán hàng là gì ?

0
64

Trong thời gian gần đây tôi có nghe thông tin từ báo chí nói là phạt website TMDT bán hàng không đăng ký, tôi có một số thắc mắc như sau:

1. Website TMDT bán hàng là gì: tôi xem một số Nghị Định như ND 52 nhưng cũng không hiểu rõ về khái niệm này ?

2. Tôi có một website giới thiệu về công ty, sản phẩm và dịch vụ của công ty, website của tôi không có chức năng đặt hàng và mua hàng trực tuyến, thanh toán trực tuyến, khách hàng muốn mua hàng phải gọi điện hoặc để lại thông tin cho nhân viên tư vấn gọi lại là giao hàng. Như vậy website của tôi có gọi là website TMDT hay không ?

Xin chân thành cám ơn !

1. Điều 3 của Nghị định 52/2013/NĐ-CP đã có khái niệm về Website thương mại điện tử: là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng.
2. Căn cứ vào quy định của pháp luật và những thông tin bạn cung cấp: “website giới thiệu về công ty, sản phẩm và dịch vụ của công ty”  khách hàng qua đó biết về sản phẩm của công ty bạn và đặt hàng mua qua điện thoại nên website hội đủ điều kiện để được coi là website thương mại điện tử. Do vậy, với tư cách chủ sở hữu website bạn có trách nhiệm:
– Thông báo với Bộ Công Thương về việc thiết lập website thương mại điện tử bán hàng;
-Thực hiện đầy đủ việc cung cấp thông tin trên website: người sở hữu website, hàng hóa, dịch vụ (để khách hàng có thể xác định chính xác giá hàng hóa, các đặc tính của hàng hóa, dịch vụ nhằm tránh sự hiểu nhầm khi quyết định việc đề nghị giao kết hợp đồng) và các điều khoản của hợp đồng mua bán áp dụng cho hàng hóa, dịch vụ được giới thiệu trên website, đồng thời chịu trách nhiệm về tính chính xác, đầy đủ của thông tin này.
– Tuân thủ các quy định về bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng
– Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử, hoạt động thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong thương mại điện tử.
– Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.
Chúc bạn thành công !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here