Hỏi: Cổ đông sáng lập muốn chuyển nhượng lại cổ phần cho người khác?

0
36

Thưa luật sư, công ty em là công ty cổ phần, hoạt động từ ngày 21/09/2010( theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp). Bao gồm 4 cổ đông sáng lập . Hiện nay, có 1 cổ đông sáng lập muốn rút khỏi công ty và chuyển nhượng cổ phần cho 1 người khác làm việc tại cty ( người này ko phải là 3 cổ đông kia) . Vậy, Xin hỏi luật sư cty em cần làm những thủ tục j ??

*Trog Giấy phép đăng ký kinh doanh , có 4 cổ đông sáng lập và tỷ lệ như sau : 30:30:15:25%

Bây giờ cty em muốn Dành 1 tỷ lệ từ 10-15% cổ đông cho nhân viên ( quyền mua , thừa hưởng ). Vậy, 10-15% vốn cắt ra này là dành cho cổ đông nhân viên của cty hay cho đối tượng nào ạ . Nếu cắt ra 1 phần như vậy thì xin hỏi luật sư cty em có cần làm lại giấy phép kinh doanh ko, và thủ tục làm là những giấy tờ gì ạ .

Mong được luật sư tư vấn sớm, Cảm ơn luật sư rất nhiều .

Công ty bạn được thành lập từ ngày 21/09/2010 như vậy tính đến thời điểm hiện nay, các cổ đông sáng lập của công ty không còn chịu sự ràng buộc theo quy định tại khoản 5, điều 84 luật doanh nghiệp 2005. Vì thế cổ đông sáng lập sẽ trở thành cổ đông phổ thông và có toàn quyền tự do chuyển nhượng cho các cá nhân, tổ chức ngoài công ty. Đối với 10 – 15% cổ phần công ty dự định giành cho nhân viên công ty thì công ty phải thực hiện chào bán cổ phần theo quy định của luật doanh nghiệp, luật chứng khoán. Mọi điều chỉnh về thông tin trên giấy chứng nhận hoạt động kinh doanh, công ty phải tiến hành thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh theo quy định của luật doanh nghiệp 2005, Nghị định 43/2010/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.

Chúc bạn thành công !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here